10 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn không tốt

Nếu bạn dường như dễ bị cảm lạnh có thể chỉ ra rằng bạn cần phải tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn hoặc có thể có vấn đề với nó.

1. Môi của bạn bị nứt

Nghe có vẻ như điều này chỉ xảy ra do thời tiết, nhưng nứt môi, đặc biệt là ở các góc, có thể cho thấy rằng bạn thiếu hụt vitamin B12. Thiếu vitamin này có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như thiếu máu và nó sẽ ảnh hưởng đến máu của bạn.

kho moi 10 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn không tốt

Vì vậy kiểm tra môi của mình và mua bổ sung thực phẩm có nhiều chất cung cấp vitamin B12, hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để có được một tiêm chích sẽ tạo ra sự khác biệt cho sức khỏe của bạn.

2. Bạn không cao như trước đây

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng khi chúng ta già đi cơ thể có xu hướng thu nhỏ lại, nhưng tỉ lệ mà điều này xảy ra có thể chỉ ra rằng có một số vấn đề với xương của bạn đặc biệt là bệnh loãng xương.

Bệnh loãng xương có thể làm gãy xương khi bạn ngã hoặc phát triển độ cong của cột sống, vì vậy chẩn đoán sớm sẽ cho phép bạn thay đổi chế độ ăn uống của mình để ngăn chặn nó dần dần trở nên tệ hơn.

3. Bạn dễ bị cảm lạnh

Nếu bạn dường như dễ bị cảm lạnh có thể chỉ ra rằng bạn cần phải tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn hoặc có thể có vấn đề với nó. Bạn có thể bị thiếu vitamin C hoặc thậm chí là một virus tấn công nó mà bạn không biết. Bạn nên xét nghiệm máu để kiểm tra và cố gắng để cải thiện sức khỏe chung của bạn. Ngoài ra bạn cần tránh ăn những thực phẩm không lành mạnh.

4. Nước tiểu của bạn quá vàng

Điều quan trọng là bạn phải quan tâm đến màu sắc của nước tiểu vì điều này thực sự có thể là một dấu hiệu đặc trưng thú vị về sức khỏe của bạn. Nước tiểu của bạn thường gần như rõ ràng, nhưng nếu bạn đang uống đủ nước và nó vẫn là một màu vàng đậm có nghĩa là có vấn đề với thận và chất thải không được xử lý đúng cách. Xem xét nâng lượng nước uống và tiếp tục theo dõi, và nếu màu vẫn vậy, bạn cần kiểm tra chức năng thận của mình.

5. Giảm cân đột ngột

giam can 10 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn không tốt

Trong khi phần lớn chúng ta đang tìm cách để giảm đi vài kg thì việc giảm cân không rõ lý do lại là dấu hiệu không tốt. Điều quan trọng là hãy kiểm soát cân nặng của bạn và khám bác sĩ nếu bạn không giải thích được về sự giảm cân đột ngột của mình. Đó có thể là dấu hiệu của sự rối loạn nào đó trong cơ thể bạn.

6. Da của bạn hoạt động liên tục

Nếu bạn có mụn trứng cá, chàm, hoặc bất kỳ rối loạn da khác không chỉ đơn giản là bạn không chăm sóc da hoặc sử dụng các sản phẩm không chính xác. Thay vào đó, đây có thể là kết quả của một phản ứng dị ứng hoặc là cơ thể bạn bị stress và cần được quan tâm. Làn da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể của bạn, cơ thể thường xuyên sử dụng nó để đưa ra một tiếng kêu cứu và cung cấp dấu hiệu cho thấy có điều gì không tốt và bạn không khỏe mạnh như bạn đang nghĩ.

7. Giấc ngủ bị ảnh hưởng

Nếu bạn nhận thấy thói quen đi ngủ bị xáo trộn và bạn đang bị chứng mất ngủ hành hạ, thường chì ra cơ thể và tinh thần của bạn quá căng thẳng. Khi chúng ta ngủ, cơ thể của chúng ta lẽ ra là phải giảm lượng cortisol, nhưng khi bạn không ngủ được, bạn bị stress, có nghĩa là mọi thứ vẫn như cũ. Điều này xảy ra nghĩa là cơ thể bạn phải tự “sửa chữa” và “sạc pin”, và bạn có thể mắc tất cả các loại bệnh do hệ thống miễn dịch không hoạt động hết công suất. Bạn cũng có thể sử dụng 7 thực phẩm trị bệnh mất ngủ, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

8. Ngủ đủ giấc nhưng vẫn mệt mỏi

Nếu bạn đã ngủ đủ, nhưng vẫn mệt mỏi vào buổi chiều, có thể chỉ ra rằng có một vấn đề với tuyến giáp của bạn. Vấn đề ở đây là tuyến thượng thận bị kiệt sức dẫn đến cơ thể sử dụng hết tất cả năng lượng đầu vào mà không có năng lượng thay thế thích hợp.

Sau đó dẫn đến cơ thể của bạn ngày càng có chiều hướng đi xuống khi nó đang làm việc rất chăm chỉ, cố gắng để bảo vệ bạn khỏi các loại độc tố khác nhau mà bạn có thể nhận trong ngày từ môi trường làm việc. Vì vậy, hãy kiểm tra tuyến giáp của bạn.

9. Thường xuyên lo lắng

lo lang 10 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn không tốt

Nếu bạn thường xuyên thấy lo lắng về điều này, điều kia thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh tật. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng hãy cố tìm ra nguyên nhân và đi khám bác sĩ nếu bạn không tìm thấy lời giải thích hợp lý. Việc lo lắng có thể là do mất cân bằng hormon, khối u tuyến thượng thận, cường giáp…

10. Nhu động ruột yếu

Nhu động ruột khỏe mạnh là dấu hiệu của một cơ thể khỏe mạnh. Trong trường hợp bạn thường xuyên bị táo bón nghĩa là cơ thể bạn đang bị ảnh hưởng bởi các độc tố tích tụ. Đừng xem nhẹ biểu hiện này và hãy tới khám bác sĩ. Bạn cần có nhu động ruột khỏe mạnh để có một cơ thể khỏe mạnh.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *