4 thói quen để có giấc ngủ ngon

Thể dục có lợi cho sức khỏe và giấc ngủ, nhất là khi bạn tập thể dục đều đặn vào các buổi chiều và không quá gần giờ đi ngủ.

1. Không ăn quá nhiều trước khi đi ngủ:

– Bạn có một bữa ăn thịnh soạn trước giờ đi ngủ có thể là nguyên nhân khiến bạn trằn trọc không ngủ được. Ngược lại nếu bạn để dạ dày trống rỗng để đi ngủ cũng không thể có 1 giấc ngủ ngon. Bạn hãy ăn vừa đủ, tránh ăn những thực phẩm cay, nóng để đảm bảo một giấc ngủ ngon.

2. Không nên uống quá nhiều:

Khi bạn uống nhiều nước sẽ tăng nhu cầu đi tiểu vào nửa đêm, nó làm gián đoạn giấc ngủ của bạn và làm bạn khó quay trở lại giấc ngủ.

ngu4 4 thói quen để có giấc ngủ ngon

3. Không nên hút thuốc

Như các bạn đã biết, nicotine chứa trong thuốc lá là một chất kích thích giống như caffeine, nó là nguyên nhân của chứng khó ngủ và thức giấc vào ban đêm. Ngoài ra, những người có thói quen hút thuốc ban đêm sẽ có thể gặp ác mộng khi ngủ. Vì một sức khỏe tốt và một giấc ngủ  giấc ngủ ngon, bạn hãy cố gắng bỏ thói quen hút thuốc.

4. Tạo thói quen tập thể dục:

Thể dục có lợi cho sức khỏe và giấc ngủ, nhất là khi bạn tập thể dục đều đặn vào các buổi chiều và không quá gần giờ đi ngủ.

Mỗi buổi chiều, thay vì thói quen uống cafe, bạn hãy tập thói quen đi bộ, chạy, hay đạp xe. Hoặc có thể tập các môn thể thao khác như erobic, tập thể hình.

Nghiên cứu cho thấy thể dục giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn. Bạn nên tập trước 5 tiếng trước khi đi ngủ. Vì khi bạn tập thể dục, cơ thể vận động làm thân nhiệt bạn tăng lên. Sau 5-6 tiếng, thân nhiệt giảm là lúc bạn đi có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng và ngủ ngon hơn.

Lời khuyên. Nếu muốn đêm ngủ ngon bạn hãy thử làm những điều sau đây:

Uống ít hoặc không uống caffeine và tránh uống rượu

Bớt uống truớc khi đi ngủ

Đừng ăn thức ăn nặng bụng khó tiêu gần giờ đi ngủ

Tránh nicotine

Tập thể dục đều đặn

Theo Thaythuoccuaban

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *