5 dạng nghề nghiệp ảnh hưởng tới khả năng chăn gối

Những người hay làm việc khuya, làm ca đêm dễ mắc chứng liệt dương, lãnh cảm và tác động mạnh mẽ tới ham muốn. 

Nghề nghiệp có ảnh hưởng tới khả năng chăn gối.

1. Nghề kinh doanh

Nghề kinh doanh là đứng đầu trong danh sách các nghề ảnh hưởng khả năng sinh hoạt tình dục. Nhiều người trong giới kinh doanh bị yếu sinh lý, với các chứng rối loạn liệt dương ở nam và suy giảm tình dục ở nữ. Thông thường nghề này phải tiếp khách, nhậu nhẹt, sinh hoạt thất thường, căng thẳng nhiều nên ảnh hưởng tới nhịp sinh học của cơ thể và đương nhiên là cả “chuyện ấy”.

Để giảm bớt tác hại của nghề nghiệp, những người làm nghề này cần phải bố trí thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, dành thời gian chăm sóc cho bản thân như đi spa, tắm suối nóng, chăm giải trí, chơi thể thao… cố gắng ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc, hạn chế chất có cồn để tái hoạt hóa lại thể trạng.

2. Nghề văn phòng

Nghề này thường phải ngồi nhiều, thường xuyên làm viecj với máy tính nên lười hoạt động thể lực. Những người làm việc ở văn phòng nên chú ý rèn luyện sức khỏe vì họ phải đối mặt với áp lực công việc luôn ức chế thần kinh, công việc nhàm chán… dẫn tới ức chế trung tâm sinh dục vùng dưới đồi.

Theo các nhà chuyên môn thì giới văn phòng cần tích cực tập thể dục tự nâng cao sức khỏe. Ngoài việc tham gia các hoạt động vận động sau giờ làm việc thì cũng nên tranh thủ vận động trong giờ. Sau 1 giờ làm việc nên tìm cách đứng lên đi bộ ra bên ngoài, vận động để thay đổi không khí, tư thế làm việc và nếu có thể hãy đi cầu thang bộ thay vì cầu thang máy.

YEU1 5 dạng nghề nghiệp ảnh hưởng tới khả năng chăn gối

3. Những người làm việc khuya hay làm ca đêm

Những người hay làm việc khuya, làm ca đêm dễ mắc chứng liệt dương, lãnh cảm và tác động mạnh mẽ tới ham muốn. Tỷ lệ mắc bệnh liệt dương ở nam giới hay lãnh cảm ở nữ giới ghi nhận ở những người làm nghề này tương đối cao. Nguyên nhân là do thay đổi nhịp sinh học bình thường của cơ thể.

Để hạn chế những điều này, người làm ca không nên làm thêm, làm việc khác sau khi tan ca đêm, mà tranh thủ ngủ bù và ngủ đủ 7 – 8 giờ/ngày, ăn uống đầy đủ vào buổi sáng để bù năng lượng đã hao tổn ban đêm.

4. Nghề liên quan đến hóa chất

Việc tiếp xúc thường xuyên với hóa chất về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, suy giảm hệ sinh sản và cả chuyện ấy. Đấy là những người tiếp xúc với các loại hóa chất sinh hoạt và hóa chất công nghiệp như:  thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm, thuốc uốn duỗi tóc…

Người làm việc với các hóa chất độc hại ngoài đồ bảo hộ lao động thì không nên tiếp xúc với chất độc quá 8 giờ/ngày. Xong việc cần tắm rửa ngay và không để quần áo ám hóa chất tiếp xúc với quần áo sạch và người gần gũi xung quanh.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *