5 điều không thể bỏ qua khi chọn thảm khu vực lối vào

Lối vào vốn là khu vực có lưu lượng người đi lại cao. Một tấm thảm khu vực lối vào phù hợp sẽ góp phần thể hiện phong cách của chủ nhà và tạo cho những vị khách đến thăm nhà một ấn tượng khó phai ngay từ những bước đầu tiên khi đặt chân vào cửa.

Lối vào ngôi nhà hay khách sạn sẽ trở nên sang trọng hơn khi trải thảm. Nhưng giữa muôn vàn loại thảm đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, họa tiết… thật khó để lựa chọn được một tấm thảm khu vực lối vào ưng ý. Khi đó, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được tấm thảm phù hợp.

tham khu vuc loi vao 560b
Có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn thảm cho khu vực lối vào.

Kích thước thảm

Thảm lối vào phải có kích thước tỷ lệ thuận với kích thước của cánh cửa. Điều này rất quan trọng nhằm đảm bảo rằng những người đi qua cửa sẽ không cảm thấy hụt chân khi bước ra bên ngoài thảm. Một tấm thảm với kích thước theo tỷ lệ 2×3 trông sẽ rất nhỏ bé nếu đặt tại lối vào và thành thật mà nói, điều này có thể khiến mọi người có cái nhìn sai khác về con mắt thẩm mỹ của chủ nhà. Trong khi đó, một tấm thảm với kích thước lớn hơn theo tỷ lệ 5×7 lại dường như quá khổ so với khu vực lối vào.

Dù lối vào được thiết kế với hình dạng và kích thước nào, hãy đảm bảo rằng kích thước của thảm phải phù hợp với kích thước của lối vào.

tham khu vuc loi vao 8efd
Kích thước thảm phải tỷ lệ thuận với độ rộng lối vào để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện dụng.

Độ dày của thảm

Hãy thử đóng mở cửa nhiều lần và ước lượng khe hở chân cửa (là khoảng cách giữa chân cửa với sàn nhà). Nếu khe hở này quá hẹp, thảm khu vực lối vào sẽ bị chà sát liên tục mỗi khi bạn đóng mở cửa và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thảm. Do vậy, tùy thuộc vào khe hở chân cửa mà bạn cần chọn độ dày thảm cho phù hợp để đảm bảo có khoảng trống giữa chân cửa với sàn nhà.

tham khu vuc loi vao 44c1
Duy trì khoảng cách giữa chân cửa với sàn để duy trì tuổi thọ của thảm.

Chất liệu thảm

Vệ sinh thảm là một vấn đề cần được lưu tâm. Những tấm thảm cotton trắng tinh trông sẽ tuyệt vời trông vài ngày đầu, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, tấm thảm trắng sẽ không còn rực rỡ và tươi sáng như lúc mới mua nữa. Ngay cả khi bạn không mang giày dép vào nhà thì bụi, bẩn, đất cát và cả nước vương vãi lên thảm sẽ khiến thảm xỉn màu nhanh chóng. Do vậy, lựa chọn tốt nhất là những tấm thảm được làm từ chất liệu tổng hợp.

tham khu vuc loi vao ada9
Thảm làm từ chất liệu tổng hợp là lựa chọn phù hợp cho khu vực cửa ra vào.

Hoa văn trên thảm

Hoa văn trên những tấm thảm là chi tiết không thể bỏ qua. Mẫu hoa văn phù hợp không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho không gian mà còn có tác dụng che giấu những vết bụi bẩn tạm thời nếu bạn chưa thể giặt thảm ngay. Thông thường, bạn nên chọn thảm khu vực lối có nhiều màu sắc, hoa văn đẹp, bắt mắt hơn là những mẫu thảm cỏ thiết kế đơn giản, cứng nhắc.

tham khu vuc loi vao 4b06
Hoa văn trên thảm không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho lối vào mà còn có tác dụng che giấu đi những vết ố bẩn khi bạn chưa thể vệ sinh thảm ngay.

Thiết kế phù hợp với phong cách nội thất

Điều quan trọng nhất là phải lựa chọn được thiết kế thảm phù hợp với phong cách nội thất chung của ngôi nhà. Là một trong những thứ đầu tiên được nhìn thấy khi ai đó bước chân vào nhà bạn, thảm khu vực lối vào đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng phong cách nội thất của ngôi nhà. Hãy cân nhắc xem, liệu tấm thảm định mua có thể hiện được đúng phong cách nội thất mà bạn đang theo đuổi và phản ánh đúng tính cách của chính bạn?

tham khu vuc loi vao d91b
Thảm khu vực lối vào thể hiện phần nào phong cách nội thất mà chủ nhà đang theo đuổi.

Theo Homedit.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *