6 biện pháp tự nhiên điều trị mụn rộp sinh dục

Đây là những biện pháp trị liệu tự nhiên khá hữu hiệu mà rất nhiều người có thể chưa biết.

Túi trà

Trong nhiều năm qua túi trà đã được sử dụng để điều trị viêm và kích ứng da. Nó cũng có thể được dùng để giảm đau và viêm nhiễm do bệnh mụn giộp vùng kín (bệnh herpes) tấn công.

tra3 6 biện pháp tự nhiên điều trị mụn rộp sinh dục

Chỉ cần lấy túi trà trong nước nóng và để ra ngoài khoảng 1 vài phút cho mát lạnh rùi bạn có thể sử dụng túi trà lạnh này nén vào khu vực bị ảnh hưởng bởi mụn giộp hoặc đặt trên khu vực bạn bắt đầu có ổ dịch herpes. Nhiệt độ lạnh và dưới tác dụng của túi trà sẽ giúp giảm viêm, ức chế virus gây bệnh đấy.

Cây lô hội

Cây lô hội từ thời cổ đại cũng là một phương thuốc được sử dụng để điều trị bệnh herpes.

Bạn có thể mua dịch lô hội hoặc trồng cây lô hội tại nhà riêng của bạn để sử dụng nhé. Thoa dịch cây lô hội trực tiếp lên trên ổ dịch mụn giộp dinh dục  sẽ làm dịu ngứa ngáy và rút ngắn quá trình chữa bệnh.

Muối Epsom (Thuốc tẩy manhe)

Nếu bạn bị mụn giộp herpes ở vùng sinh dục làm cho khó chịu thì cũng có thể sử dụng muối Epsom (Thuốc tẩy ma nhê) hòa vào trong bồn tắm nước ấm.

muoi1 6 biện pháp tự nhiên điều trị mụn rộp sinh dục

Sau đó, bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm để làm dịu kích ứng và giúp chữa bệnh mụn giộp cho bạn.

Tinh dầu cây chè

Có một cách khác nữa là bạn có thể sử dụng tinh dầu như dầu cây chè và chấm nhẹ vào vùng mụn giộp herpes một vài lần một ngày.

Dầu cây chè chính là một chất khử trùng hữu hiệu giúp tiêu diệt vi trùng và giữ cho khu vực vùng kín sạch sẽ. Ngoài ra, các Vitamin E trong dầu ô liu cũng hữu ích trong việc chữa lành da sau khi bạn bị mụn giộp herpes tấn công.

Những loại thảo mộc khác

Có nhiều loại thảo mộc khác nữa có thể được lấy làm nguyên liệu bổ sung cho quá trình điều trị tại nhà nhằm giúp điều trị mụn giộp herpes. Ví dụ, bạn có thể tìm đến rễ cây cam thảo, tảo biển đỏ, tảo xoắn, cây chim ưng vàng…

Bột Soda và bột bắp sấy khô

bot 6 biện pháp tự nhiên điều trị mụn rộp sinh dục

Bột Soda và bột bắp sấy khô có thể được áp dụng khi bị mụn giộp herpes tấn công vì nó sẽ giúp hàn gắn và làm khô khu vực mụn giộp hoành hành, giảm đến dừng hẳn hiện tượng ngứa ngáy.

Theo suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *