6 lưu ý khi sử dụng đồ lót để “cô bé” luôn khỏe mạnh

Đồ lót mới mua chưa giặt sạch đã mặc là một nguy hại đối với sức khỏe cơ thể. Vì trong quá trình sản xuất, người ta thường thêm các loại phụ gia để xử lý màu, xử lý vải…Những chất hóa học này đều gây kích ứng cho da người.

1. Không nên phơi trái quần chíp

Thói quen phơi trái quần áo khiến cho mọi người tin rằng làm vậy sẽ khiến cho quần áo sạch sẽ hơn. Thế nhưng thực chất điều này lại có tác dụng ngược lại. Trong môi trường không khí ô nhiễm, việc phơi đồ lót trái sẽ khiến đồ lót bị nhiễm một số loại bui và vi khuẩn.

Bởi vì khói thuốc lá, bụi, vi trùng, hydrogen sulfide và các chất độc hại theo không khí phát tán. Khi phơi trái đồ lót sẽ vô tình để các chất này dính vào mặt quần lót. Khi mặc lên người, sẽ khiến cho người bị ngứa ngáy, dị ứng thậm chí gây ra một loạt các bệnh viêm da. Nhiều phụ nữ còn bị lây cách bệnh phụ khoa nữa. Vì vậy quần áo lót không nên phơi trái, hơn nữa lúc cất quần áo nên rũ qua quần áo cho sạch bụi bám.

2. Nên giặt qua quần áo lót mới trước khi mặc

Đồ lót mới mua chưa giặt sạch đã mặc là một nguy hại đối với sức khỏe cơ thể. Vì trong quá trình sản xuất, người ta thường thêm các loại phụ gia để xử lý màu, xử lý vải…Những chất hóa học này đều gây kích ứng cho da người.

Ngoài ra để chống mọt, chống mốc, những loại thuốc này gây kích ứng cho da. Hơn nữa quần áo mới sẽ còn một số formaldehyde lưu lại cũng sẽ có hại cho cơ thể vì vậy quần áo mới mua nhất định phải dùng nước sạch giặt qua, phơi nơi thoáng gió cho khô rồi mới mặc. Quần lót mới phải giặt giống như quần áo.

ao 6 lưu ý khi sử dụng đồ lót để cô bé luôn khỏe mạnh

3. Không sử dụng đồ lót phai màu

Khi sử dụng đồ lót phai màu chứng tỏ dư lượng thuốc nhuộm vẫn còn lưu trên quần áo. Mặc dù hóa chất nhuộm không ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục của nữ giới, nhưng khi tiếp xúc với da, cơ thể sẽ hấp thu một số chất hóa học khác, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu đồ lót bị phai màu chứng tỏ là chất lượng có vấn đề, bạn không nên tiếp tục mặc nữa. Với các loại quần áo lót, hãy mua sản phẩm đạt chất lượng tốt. Không nên tiết kiệm tiền khi chọn mua quần áo lót.

4. Quần lót phơi nơi thoáng gió

Quần áo lót phải phơi nơi thoáng gió và tốt nhất là phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Không nên phơi đồ lót ở trong môi trường tối và ẩm ướt vì rất dễ lây nhiễm nấm.

Nếu trong nhà không có điều kiện phơi nắng, như vậy phải phơi quần lót nơi thoáng gió, dễ khô tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

5. Mặc đồ lót thoải mái khi ngủ

do lot 6 lưu ý khi sử dụng đồ lót để cô bé luôn khỏe mạnh

Không nên mặc đồ lót quá chật khi đi ngủ. Nếu quần lót quá chật sẽ không tốt cho việc máu lưu thông, ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra, nếu như bạn thích nude khi đi ngủ thì cũng rất tốt đấy. Bởi vì bộ phận âm hộ của nữ giới luôn ướt, dễ trở thành nơi trú ngụ của các vi khuẩn có hại, nếu như có thể giữ cho “cô bé” luôn được khô ráo thì sẽ giảm tỷ lệ phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa.

6. Gặt khử trùng

Mặc dù việc sử dụng xà phòng để giặt quần áo là sự lựa chọn tối ưu, nhưng bạn cũng có thể dùng nước khử trùng để làm sạch quần áo lót.

Tuy nhiên cần chú ý phải giặt thật sạch đồ lót. Bởi nếu giặt không sạch sẽ có một số chất hóa học lưu lại trên quần áo sẽ là nguy cơ gây hại cho cơ thể.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *