8 bí quyết cho mái tóc bóng mượt

Nếu làm theo những điều dưới đây, mái tóc đẹp sẽ không còn là điều xa xỉ đối với bạn nữa.

1. Không bao giờ chọn dầu gội tùy tiện

Việc chọn dầu gội không nên chỉ dựa vào những lời quảng cáo hoa mỹ hay cảm nhận ngay sau khi gội. Một số loại dầu gội đầu hóa học có thể nhanh chóng tẩy lớp dầu trên mái tóc của bạn, khiến nó sạch nhanh. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn không tốt cho tóc nếu sử dụng về lâu về dài.

Loại dầu gội lý tưởng sẽ không nhanh chống lấy sạch lớp dầu của tóc nhưng nó sẽ khiến bạn có cảm giác mái tóc nhẹ và mềm hơn sau khi khô.

2. Hạn chế sản phẩm tạo kiểu

Mặc dù sản phẩm tạo kiểu như gel, gôm, sáp… luôn cần thiết để bạn có được mẫu tóc như mơ ước. Tuy nhiên thực tế thì chúng khiến tóc dễ bị yếu đi và lại gây bắt bụi bẩn. Đồng thời đôi khi, bạn quá lười nên ngại gội đầu sau khi tạo kiểu bằng gôm, sáp. Điều này sẽ dễ gây ra hiện tượng gầu khó chịu.

toc11 8 bí quyết cho mái tóc bóng mượt

Mái tóc đẹp cần sản phẩm chăm sóc hợp lý

3. Luôn dùng dầu xả

Để mái tóc luôn mềm và đẹp thì  việc dùng dầu xả là một điều tất yếu. Dầu xả giúp cân bằng độ ẩm cho tóc, khiến nó mượt mà và mềm mại.

4. Kiểm tra lược chải tóc

Về lược chải tóc, bạn nên chọn các loại làm từ gỗ hoặc sừng. Lược gỗ và lược sừng rất tốt cho biểu bì tóc. Chúng cũng giúp giảm hiện tượng xơ rối khi bạn chải tóc quá nhiều.

Việc kiểm tra và thay mới cái loại lược tròn cũng rất cần thiết vì sau một thời gian sử dụng, chúng thường quấn rất nhiều tóc vào lược.

5. Luôn đối phó với tóc chẻ ngọn

Với phần tóc chẻ ngọn, chúng sẽ không bao giờ có thể cứu chữa được. Các hình thức nuôi dưỡng, tái tạo… chỉ mang tính chất giả tạo và tạm thời. Các chuyên gia làm tóc luôn khiến bạn là cách duy nhất để triệt hạ tận gốc mái tóc chẻ ngọn đó là cắt bỏ phần tóc này sau mỗi  1 – 2 tháng.

6. Tránh làm phần gốc tóc bị thương tổn

Những hình thức tết tóc quá chặt tay hoặc vật dụng trang trí tóc nặng nề là nguyên nhân khiến tóc bị tổn thương ở phần gốc. Sự cố này chắc chắn không tốt với mái tóc của bạn vì thế nên bạn cần hạn chế trang điểm cho “góc con người” quá cầu kỳ.

toc1 8 bí quyết cho mái tóc bóng mượt

Đừng khiến tóc phải chịu quá nhiều áp lực

7. Bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời

Xét theo vài khía cạnh thì mái tóc cũng chẳng khác nào làn da. Chúng có thể dễ dàng bị lão hóa và khô như rơm chỉ vì bạn phơi tóc dưới ánh nắng gay gắt trong một thời gian dài. Hãy sử dụng mũ , khăn cuốn gọn tóc lại hoặc dùng các sản phẩm dưỡng tóc có chứa thành phần chống nắng.

8. Chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống quá kham khổ có thể sẽ khiến tóc bạn phải kêu cứu. Chẳng hạn như lối ăn kiêng nghèo đạm. Do đó, hãy bổ sung các thực phẩm không gây béo chứa nhiều axit chưa bão hòa, omega 3, vitamin E để nuôi dưỡng tóc hiệu quả.

Ăn uống đủ chất giúp tóc dày và bóng

Theo Kienthuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *