9 điều nhỏ giúp cải thiện sức khỏe của bạn

Dưới đây là 9 điều tuy nhỏ nhưng lại giúp cải thiện và tốt cho sức khỏe của bạn.

1. Cười 

Lợi ích sức khỏe: Cải thiện 21% lưu lượng máu

Nghiên cứu của trường Đại học Texas của Mỹ phát hiện, xem phim hài có thể làm cho mạch máu giãn nở 1/5, hiệu quả có thể kéo dài tới 24 tiếng, còn khi một xem một bộ phim tài liệu có thể khiến mạch máu co hẹp tới 18%.

Các chuyên viên nghiên cứu cho biết, khi cảm thấy vui vẻ và cười nhiều, cơ thể sẽ giải phóng nhiều chất hóa học kích thích dây thần kinh, tốt cho tim mạch và sức khỏe cơ thể.

2. Chăm chỉ đánh răng

Lợi ích sức khỏe: Nguy cơ ung thư phần đầu, cổ giảm 400%

Theo phát hiện mới nhất của Trung tâm Ung thư EB (New York), nguy cơ mắc bệnh ung thư ở đầu và cổ (đặc biệt là ung thư miệng và họng) của những người có bệnh nha chu mãn tính cao gấp 4 lần so với nhóm người bình thường, ngay cả những người không hút thuốc cũng có tỷ lệ này.

Thường xuyên đánh răng còn giúp ngăn ngừa mảng bám răng, giảm viêm nướu răng, từ đó giảm nguy cơ ung thư phần đầu và cổ.

danh rang 9 điều nhỏ giúp cải thiện sức khỏe của bạn

Ảnh minh họa

3. Uống trà thường xuyên

Lợi ích sức khỏe: Nguy cơ đột quỵ giảm 21%.

Các nhà khoa học của Viện y tế UCLA thuộc trường Đại học California (Mỹ) đã tiến hành phân tích đối với 9 kết quả nghiên cứu liên quan phát hiện, mỗi ngày uống tối thiểu 3 tách trà có thể giảm nguy cơ đột quỵ xuống 1/5.
Cơ chế đó là, chất chống oxy hóa, axit amin và theanine trong hồng trà hoặc trà xanh có thể có tác dụng bảo vệ mạch máu, tốt cho tim mạch.

4. Điều khiển trực tiếp ở tivi, không dùng điều khiển

Lợi ích sức khỏe: Vòng eo giảm 5cm

Theo nghiên cứu của Australia, giấu điều khiển tivi và thường xuyên tự điều chỉnh kênh bằng tay sẽ giúp bạn vừa xem tivi vừa vận động. Việc này có thể giúp bạn tăng hoạt động thể chất, làm cho vòng eo của bạn giảm đi 5cm. Vận động nhiều còn giúp giảm chỉ số khối cơ (BMI), triglycerid và lượng đường trong máu để luôn khỏe mạnh.

5. Vẽ vời linh tinh khi họp

Lợi ích sức khỏe: Trí nhớ tăng 29%

Một nghiên cứu mới của Anh phát hiện, những người thích vẽ vời linh tinh khi họp, trí nhớ của họ về nội dung cuộc họp nhiều hơn 1/3 lần so với những người tham gia khác. Họ giải thích rằng, việc viết, vẽ linh tinh như vậy còn giúp ngăn chặn sự phân tâm, tăng sự tập trung và lắng nghe.

6. Nắm tay người yêu

Lợi ích sức khỏe: Mức độ stress giảm 200%

Theo nghiên cứu từ Tạp chí của Hiệp hội tâm lý Mỹ, chỉ cần cái nắm tay hoặc ôm đơn giản người yêu trong vài phút có thể khiến stress giảm đáng kể. Hành động thân mật đơn giản này không chỉ giúp kéo gần khoảng cách mà còn giúp ổn định huyết áp, nhịp tim chậm hơn vì nó làm tăng hormone oxytocin giúp bạn cảm thấy thoải mái tinh thần.

nam tay 9 điều nhỏ giúp cải thiện sức khỏe của bạn

Ảnh minh họa

7. Tập yoga

Lợi ích sức khỏe: Giảm đau lưng 56%

Nghiên cứu của trường Đại học West Virginia (Mỹ) cho thấy, tập yoga hai lần một tuần, mỗi lần 90 phút, kiên trì trong 6 tháng, có thể khiến triệu chứng đau lưng mãn tính giảm 56%.

Ngoài tác dụng  như giảm đau lưng, cơ lưng khỏe hơn, tập yoga còn có tác dụng ngăn ngừa chứng trầm cảm, tăng lưu thông máu và giảm các cơn đau khớp trong cơ thể.

8. Ăn nhiều cá

Lợi ích sức khỏe: Suy giảm nhận thức giảm 19%

Một nghiên cứu quy mô lớn với gần 15 nghìn người tham gia trên toàn cầu phát hiện, so với những người không ăn cá, nguy cơ suy giảm nhận thức của người thường xuyên ăn cá giảm 19%. Cơ chế của nó là, axit béo omega-3 trong thịt cá như cá hồi, cá thu và cá ngừ có thể bảo vệ các tế bào thần kinh, giảm viêm.

9. Uống sữa trong bữa sáng

Lợi ích sức khỏe: Cân nặng giảm 2,3kg/năm

Theo nghiên cứu mới nhất, so với những phụ nữ uống nước quả ép trong bữa sáng, cảm giác no bụng của những chị em uống một ly sữa vào bữa sáng tăng, bữa trưa trung bình nạp khoảng 50calo. Nếu theo tính toán, uống sữa đều đặn vào bữa sáng trong một năm có thể giúp bạn giảm 2,3kg.

Theo Pháp Luật Xã Hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *