9 lời khuyên giúp chị em tránh xa nhiễm trùng âm đạo

Cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo là thực hành tốt khâu vệ sinh vùng kín. Nhiễm trùng âm đạo không chỉ xảy ra một lần mà là mối đe dọa thường xuyên với phụ nữ. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp chị em tránh xa căn bệnh không hề mong đợi này

1. Giữ khu vực âm đạo của bạn sạch sẽ và khô ráo

Bạn nên rửa bên ngoài khu vực âm đạo của bạn mỗi ngày với dung dịch vệ sinh có độ nồng độ nhẹ và sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Nhẹ nhàng lau khô chúng với khăn bông mềm mại.

2. Không thụt rửa âm đạo quá sâu

Việc này sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của các sinh vật trong âm đạo và có thể gây ra nhiễm trùng âm đạo, làm cho âm đạo nhiễm trùng nặng hơn, hoặc lây nhiễm thêm các bệnh khác vào khu vực sinh sản của bạn (vào tử cung hoặc ống dẫn trứng).

phu khoa 9 lời khuyên giúp chị em tránh xa nhiễm trùng âm đạo

 

3. Không sử dụng xà phòng thơm

Hoặc gel tắm, băng vệ sinh có mùi thơm hoặc thuốc xịt khử mùi âm đạo vì chúng có thể gây kích thích âm đạo và gây ra viêm nhiễm âm đạo. Nếu khu vực âm đạo của đã bị nhiễm trùng, bạn không nên sử dụng giấy vệ sinh có mùi thơm, chất diệt tinh trùng, hoặc xà phòng có độ PH cao.

4. Lau từ trước ra sau

Hãy chắc chắn rằng bạn lau mình từ trước ra sau sau khi đi vệ sinh để các vi khuẩn thường có trong trực tràng của bạn không bị lây lan đến khu vực âm đạo của bạn.

5. Không mặc quần áo chật hay ẩm ướt

Bởi vì chúng có thể giữ ẩm và kích thích âm đạo của bạn. Điều này có thể gây ra vi khuẩn có hại phát triển.

6. Mặc đồ lót bằng vải bông trắng

Tránh chất liệu nylon và lycra. Cotton giúp hấp thụ hơi ẩm và cho phép không khí lưu thông tốt hơn. Không bao giờ mặc pantyhose mà không mặc đồ lót bông bên dưới.

7. Thực hành tình dục an toàn

Tốt hơn hết bạn không nên có quan hệ tình dục với người mắc bệnh có thể lây qua đường tình dục. Luôn luôn sử dụng cao su để giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

8. Tránh stress

Stress cũng là một nguyên nhân tưởng chừng như không liên quan nhưng lại đóng góp 1 phần không nhỏ trong việc gây ra căn bệnh “ hắc ám “ này ở phụ nữ.

9. Làm sạch các thiết bị xâm nhập vào âm đạo

Nếu bạn sử dụng màng, mũ cổ tử cung, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn làm sạch âm đạo bằng nước ấm và xà phòng và lau khô thật kỹ.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *