Sự kết hợp giữa thịt lợn và củ sen làm nên món ăn đơn giản dễ làm lại tốt cho sức khỏe, chị em thử nhé.
Nguyên liệu làm món thịt lợn chiên củ sen:
160g thịt lợn xay
200g củ sen, bóc vỏ
30g rau mùi, thái nhỏ
20g hành lá xắt nhỏ
Gia vị: 15ml rượu gạo; 7.5ml nước tương; 5g bột canh; 2.5g đường, tiêu trắng
Cách làm:
Củ sen mài nhỏ rồi đem trộn với thịt heo xay nhỏ trong một bát. Thêm các loại gia vị cùng hành lá, rau mùi rồi trộn đều.
Trong chảo, vặn lửa lớn, thêm dầu ăn vào rồi dùng muôi xúc hỗn hợp thịt củ sen vào từng chút một. Bạn có thể tạo thành các phần thịt tròn, dẹt cho đẹp mắt và nhanh chín hơn.
Chiên cho đến khi hai mặt thịt, củ sen chín vàng thì cho ra đĩa. Món thịt heo chiên củ sen có thể ăn kèm với tương ớt hay nước mắm tùy thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo chiên củ sen.
Khánh Hòa