Chỉ mất một chút thời gian bạn sẽ có ngay món cánh gà sốt cay cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn.
Nguyên liệu làm món cánh gà sốt cay:
10 cái cánh gà, phần sát nách
5 tép tỏi
80ml mật ong; 80ml dấm thơm balsamic (mua ở siêu thị); 30g mù tạt
30ml xì dầu; hành lá trang trí; vừng trắng; bột mì; muối và hạt tiêu
Cách làm:
Chuẩn bị một bát lớn, thêm tỏi, mật ong, đường nâu, dấm thơm, mù tạt và xì dầu, trộn đều.
Cánh gà rửa sạch, thấm khô, thêm muối và hạt tiêu vừa ăn vào, trộn đều cho ngấm thịt gà. Lăn thịt gà qua bột mì cho bột bám đều.
Đun nóng dầu chiên trong chảo, sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu hoặc chín hoàn toàn.
Chuẩn bị một nồi, cho hỗn hợp nước sốt đã trộn lúc đầu vào đun cho sệt lại rồi cho cánh gà vào, đảo đều cho cánh gà ngấm đều. Đun một lát rồi tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ và vừng lên rồi cho ra đĩa thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà sốt cay ngọt!