Món thịt băm kết hợp cùng rau củ quả vừa dễ ăn lại tốt cho những bé biếng ăn khó dỗ.
Nguyên liệu làm thịt băm xào thập cẩm:
Thịt lợn xay, băm: 50g
Cà rốt: Nửa củ vừa
Đậu cove: 200g
Ngô ngọt: 1 bắp
Mộc nhĩ: Vài lát
Hành lá, hành tím
Gia vị, hạt tiêu, mắm, hạt nêm
Cách làm thịt băm xào thập cẩm:
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt xào thập cẩm. Ngô ngọt tách hạt, rửa sạch, vớt cho khô ráo.
Cà rốt cắt khúc, sau đó đem thái hạt lựu. Cà rốt cắt khúc…Thái hạt lựu. Đậu cove cũng đem thái hạt lựu.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu, phi thơm hành và cho thịt, mộc nhĩ, cà rốt vào đảo đều, các bạn nêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình mình nhé!
Tiếp theo cho ngô ngọt. Thêm đậu cove vào sẽ giòn mát, ngon hơn.
Chỉ đơn giản như vậy, bạn đã có món thịt băm xào thập cẩm cực kì ngon miệng, ăn không hay dùng với cơm nóng cũng đều ngon miệng cả.