Một món ăn đơn giản, mà vô cùng dinh dưỡng, bánh gối nhân thịt gà sẽ làm bạn cảm thấy thú vị khi thưởng thức.
Nguyên liệu làm bánh gối chiên:
Nước tương xì dầu: 1/2 chén
Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng canh
Ớt, tỏi băm
Gà xay: 5 lạng
Hành lá: 1/3 chén
Tỏi băm nhỏ: 2 thìa cà phê
Gừng băm nhỏ: 1 thìa cà phê
Nước tương xì dầu: 1 muỗng canh
Dầu mè: 1 thìa cà phê
Vỏ bánh gối: khoảng 40 miếng
Cách làm bánh gối chiên bọc thịt gà:
Cho vào bát trộn đều: Xì dầu, dầu mè, đường, tỏi, ớt. Trộn đều gà cùng hành lá, tỏi, gừng, nước tương và dầu mè. Để 15 phút cho gà ngấm gia vị.
Rải sẵn từng lớp vỏ bánh lên trên bề mặt sạch ( có thể đặt lên mâm, thớt). Chuẩn bị một bát nước nhỏ.
Dùng thìa xúc khoảng 2 muỗng cà phê hỗn hợp thịt gà vào giữa miếng vỏ bánh. Nhúng ngón tay của bạn vào nước sau đó vuốt xung quanh mép vỏ bánh. Gập đôi vỏ bánh với phần nhân thịt ở giữa, nhấn chặt mép vỏ bánh với nhau để giữ chặt nhân gà ở trong.
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào. Khi dầu sôi, cho bánh vào chảo chiên trong khoảng 1 phút hoặc cho đến khi vàng đều thì lật mặt bánh và rán tiếp trong khoảng 1-2 phút cho đến khi nhân bánh chín, ta vớt bánh ra. Lưu ý nên rán bánh với lửa vừa và nhỏ nhé!
Món bánh bao nhân thịt gà sẽ càng ngon miệng khi được ăn nóng, chấm với hỗn hợp nước tương xì dầu là chuẩn ngon.