Bánh nếp chiên có vỏ ngoài giòn tan, bên trong thơm lừng nhân thịt thập cẩm, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích mê
Nguyên liệu làm món bánh nếp chiên giòn:
Gạo nếp
Mộc nhĩ
Cà rốt
Lá nếp
Thịt
Hành khô
Cách làm:
Gạo nếp chọn loại hạt tròn, thơm nhẹ, bóng mượt, không bị đổ lông. Trước khi đồ thành xôi cho công đoạn bọc nhân nên ngâm gạo trước 1 đêm để gạo dẻo hơn và nhanh chín.
Gạo nếp sau khi đã ngâm cho vào nồi đồ xôi hoặc dùng nồi cơm điện nấu chín. Khi đồ cho thêm lá nếp cho thơm. Sau đó múc xôi ra đĩa để nguội và bảo quản tủ lạnh khoảng 30 phút.
Xào chính hành khô, mộc nhĩ, cà rốt, thịt sau đó để nguội. Vo từng viên xôi nếp đánh bẹt rồi cho nhân thập cẩm gồm thịt, mộc nhĩ, cà rốt, hành tím đã được xào chín. Khi bọc là phải nắm chắc tay để nhân không bị rơi lả tả bên ngoài.
Trong một chảo dầu đã sôi, cho những viên xôi bọc nhân thập cẩm vào chiên vàng đều 2 mặt.
Thành phẩm sau khi chế biến xong có màu vàng ruộm đẹp mắt, thơm mùi cơm nếp và bùi bùi của nhân.