Nem nấm mặc dù là một món ăn chay nhưng vẫn rất giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon, cách làm thì vô cùng đơn giản. Bạn sẽ cảm nhận ngay được đủ vị thơm bùi của nấm khi ăn.
Nguyên liệu làm nem nấm
Các loại nấm kim chi, nấm hương, nấm đùi gà: Mỗi loại 1 ít
Giá đỗ: 100g
Nấm hương khô: 50g
Bánh đa nem
Muối, bột nêm, chanh, và dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Các loại nấm mua về loại bỏ chân và rửa lại nhiều nước cho sạch bụi bẩn, đất cát.
Sau đó bạn đem nấm đùi gà ra cắt thành những sợi nhỏ, còn nấm hương đem xay nhuyễn.
Bước 2:
Cho một lượng nước lọc vùa phải cho vào nồi bắc lên bếp đun sôi, thêm chút muối vào, sau đó lấy chính nước đó trần qua nấm kim châm, và nấm đùi gà xắt sợi. Sau khi trần lần lượt các nấm xong thì vắt cho nấm thật khô và để cho ráo nước.
Bước 3:
Trộn chung các loại nấm đã làm cùng với giá, cho thêm 1 thìa muối trộn đều với nhau.
Sau đó đem bánh đa nem ra quấn , tùy theo tùng sở thích của từng người, bạn có thể quấn nhỏ hoặc quấn những cái nem to dài tùy thích.
Bước 4:
Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun lửa nhỏ cho dầu nóng già rồi mới cho nem vào rán, nem rất dễ cháy nên bạn phải lật đều tay và phải chú ý vào quá trình rán.
Rán đến khi nem ngả sang màu vàng đậm là được lần lượt rán những cái khác tương tự, sau khi rán xong thì tắt bếp.
Bước 5:
Cuối cùng là công đoạn pha nước chấm nem; dùng 2 thìa canh nước lọc, và 1 thìa mắm chay thêm 1 thìa đường, và 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều nếm cho vừa ăn.
Bạn nên thưởng thức khi nem vẫn còn nóng cảm nhận được vị ngậy và vị giòn tan của cây nem.
Khánh Hòa