Bà mẹ đang cho con bú muốn nhiều sữa hãy tiêu thụ những thực phẩm hàng đầu dưới đây

0
34

Dưới đây là một vài loại thực phẩm sẽ giúp bạn tăng lượng sữa mẹ.

Trái cây khô

Trái cây sấy khô chứa lượng đường tự nhiên và axit béo thích hợp giúp kích thích sản xuất sữa ở phụ nữ. Trên thực tế, trái cây sấy khô luôn được coi trọng đặc biệt trong chế độ ăn kiêng của các bà mẹ sau sinh vì lý do rất giống nhau. Chúng cũng chứa các khoáng chất vi lượng giúp chữa lành cơ thể sau khi mang thai.

Mướp đắng

Mặc dù hầu hết chúng ta đều không thích loại rau này do vị đắng của nó, nhưng nó lại là loại rau giúp tăng nguồn sữa của bạn. Mướp đắng là một nguồn phong phú của folate, chất xơ và chất phytonutrients. Nó cũng chứa nhiều vitamin A và C.

Yến mạch

Yến mạch giúp tăng cường sản xuất sữa ở các bà mẹ cho con bú vì gồm đầy đủ chất sắt, canxi và chất xơ. Một bát yến mạch với sữa cho bữa sáng là một cách chắc chắn để tăng nguồn sữa cho các bà mẹ.

Dầu ô liu

Mỗi bà mẹ cho con bú đã được khuyên nên tránh xa thực phẩm chiên rán trong khi cho con bú vì chúng có ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn sữa của bạn. Tuy nhiên, thực phẩm làm bằng dầu ô liu được coi là tốt cho sức khỏe của các bà mẹ cho con bú. Chỉ cần thay thế dầu ăn hàng ngày của bạn bằng dầu ô liu, bạn sẽ nhận thấy sự gia tăng trong nguồn sữa của bạn.

Rau bina (rau cải bó xôi)

Lá rau bina rất giàu chất sắt, folate và vitamin K – những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần thiết cho cơ thể người mẹ để tăng nguồn sữa. Là một loại rau đa năng, rau bina có thể được tiêu thụ theo nhiều cách. Hãy đưa loại rau này vào chế độ ăn uống của bạn để tăng sữa mẹ.

Đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây thân thiện với việc cho con bú, có đầy đủ các enzyme và chất phytochemical giúp tăng mô vú và cải thiện sự tiết sữa. Tiêu thụ loại trái cây này chắc chắn sẽ giúp bạn thư giãn cũng như giúp tăng nguồn sữa.

Măng tây

Măng tây được biết là tăng cường cung cấp sữa ở các bà mẹ cho con bú. Nó giúp kích thích hormone cho con bú và cũng cải thiện tiêu hóa của mẹ và em bé. Măng tây nên được hấp trước khi ăn để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của nó.

Gạo lứt

Cho con bú thực sự là một hoạt động tiêu thụ năng lượng và các bà mẹ thường không tiêu thụ lượng carbohydrate cần thiết. Gạo lứt rất giàu carbohydrate phức tạp và chất phytochemical giúp cung cấp cho người mẹ một nguồn năng lượng liên tục cho con bú.

Quả đào

Quả đào được biết là có khả năng tiết sữa, nghĩa là chúng giúp tăng cường cung cấp sữa cho các bà mẹ cho con bú. Chúng rất giàu canxi, chất xơ, vitamin và tryptophan giúp cải thiện mức độ prolactin trong cơ thể, do đó làm tăng lượng sữa cung cấp.

Quả bầu

Trong tất cả các loại quả, bầu được cho là cực kỳ có lợi trong việc tăng cường cung cấp sữa cho các bà mẹ đang cho con bú do hàm lượng nước cao. Nó chứa gần 96% nước, rất cần thiết trong thời kỳ cho con bú. Quả bầu là một loại rau đa năng có thể được tiêu thụ theo nhiều cách khác nhau.

Sữa bò

Trái với suy nghĩ phổ biến, tiêu thụ sữa bò trong thời kỳ cho con bú chắc chắn giúp tăng cường cung cấp sữa ở phụ nữ cho con bú bằng cách giúp duy trì mức canxi trong cơ thể. Hơn nữa, có rất nhiều chất dinh dưỡng và chất béo lành mạnh khác trong sữa bò cũng giúp cải thiện chất lượng sữa mẹ.

Đậu xanh

Đậu xanh được biết đến là một nguồn protein và carbohydrate tuyệt vời, cung cấp dinh dưỡng lành mạnh cho các bà mẹ cho con bú. Do đó, đậu xanh ướp với một vài loại gia vị nhẹ có thể giúp tăng nguồn sữa ở bà mẹ sau sinh.

Thịt

Lượng thịt được kiểm soát, đặc biệt là thịt nội tạng như gan, cực kỳ tốt cho các bà mẹ cho con bú. Thịt chứa lượng protein phù hợp, được truyền cho em bé qua sữa, đảm bảo sự phát triển của em bé. Tuy nhiên cần tránh xa thịt đỏ, vì nó sẽ có tác dụng ngược lại với sữa mẹ.

Khoai lang

Hàm lượng vitamin A và beta carotene trong khoai lang làm cho nó trở thành một thực phẩm lý tưởng để tiêu thụ nếu bạn muốn tăng nguồn sữa. Chúng cũng chứa đầy đủ vitamin B và C. Magiê có trong chúng hoạt động như một chất làm giãn cơ, trực tiếp dẫn đến tăng sản xuất sữa ở phụ nữ cho con bú.

Rau xanh đậm

Rau xanh đậm như bông cải xanh và cải xoăn thực sự là những thực phẩm tốt nhất để tiêu thụ trong thời kỳ cho con bú. Chúng rất giàu chất dinh dưỡng và những chất dinh dưỡng này truyền sang em bé cùng với sữa mẹ. Hơn nữa, chúng cũng giúp tăng nguồn sữa của bạn nếu bạn sắp cạn kiệt. Lượng phytoestrogen cao trong chúng, giúp kích thích ống dẫn sữa của bạn sản xuất nhiều sữa hơn.

Nước

Nước rất cần thiết cho cơ thể bạn để sản xuất sữa mẹ. Nếu bạn đã tiêu thụ tất cả các thực phẩm trên trong danh sách nhưng không uống đủ nước, bạn có thể thấy không có sự thay đổi nào về thể tích sữa mẹ. Không chỉ là nước thường, bạn có thể tiêu thụ chất lỏng dưới dạng nước ép để giữ cho mình đủ nước. Có đủ nước cùng với việc tiêu thụ thực phẩm giúp tăng nguồn sữa của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn có được kết quả mong muốn.

TA (Theo Boldsky)

LEAVE A REPLY