Bí quyết để có phòng bếp đẹp và tiện dụng

Quầy bếp là chi tiết khá quan trọng trong phòng bếp của bạn. Bên cạnh chú ý đến mẫu thiết kế đẹp, độ bền và tiện dụng cũng là yếu tố mà bạn nên quan tâm.

Màu sắc tương phản

11wrappremret1 1440842326 Bí quyết để có phòng bếp đẹp và tiện dụng

Quầy có màu sắc sống động trông sẽ bắt mắt và làm sáng phòng ăn của bạn . Tạo ra điều đó bằng cách chọn màu sắc tương phản như màu vàng, vàng chanh, da cam. Ngoài ra, cặp đôi đen – trắng cũng sẽ cho hiệu ứng tương tự các màu này, tùy thuộc vào từng nhà bếp.

Đá hoa văn hiện đại

22concettopattern 1440842346 Bí quyết để có phòng bếp đẹp và tiện dụng

Nếu bạn thích sự hiện đại và kiểu dáng đẹp, nên chọn một bàn bếp có kích thước nhỏ gọn. Bề mặt quầy có các hoa văn trang trí hoặc bằng đá hoa cương sẽ phù hợp nhất.

Mặt bàn dày

day 1440842382 Bí quyết để có phòng bếp đẹp và tiện dụng

Đây là xu hướng thiết kế mới nhất cho quầy bếp hiện đại, nó tạo ra sự vững chắc và sang trọng. Tuy nhiên, do mặt bàn có kết cấu hơi dày hơn so với thông thường nên để ý cân đối lại chiều cao của chân quầy cho phù hợp.

Chia thành nhiều đoạn

doan 1440842429 Bí quyết để có phòng bếp đẹp và tiện dụng

Mặt bàn làm bằng gỗ khối mang đến sự ấm áp và không lạc hậu cho nhà bếp. Thay vì để quầy liền khối một đường thẳng, hãy tạo ra sự mới mẻ bằng cách thiết kế theo đường gấp khúc, hoặc xen kẽ với bồn rửa. Cách làm này sẽ tận dụng được không gian tối đa của căn phòng.

Chú ý dùng thớt khi cắt thái thực thẩm để tránh làm xước mặt bàn khi nấu nướng.

Mặt bàn bằng kim loại

kim loai 1440842478 Bí quyết để có phòng bếp đẹp và tiện dụng

Thép không gỉ là vật liệu thích hợp cho mặt bàn trong việc dễ lau chùi, vệ sinh khi nấu ăn. Bên cạnh đó là độ bền, ít khi bị hư hỏng chầy xước khi sử dụng.

Bê-tông

21concreteslab 1440842503 Bí quyết để có phòng bếp đẹp và tiện dụng

Bê-tông là một lựa chọn không tồi cho mặt bàn trong bếp của bạn. Ưu điểm của chất liệu này là độ bền cao, dễ tạo ra kết cấu tinh tế khi xây dựng. Mặt khác, nó còn giúp các bà nội trợ dấu đi các vết bẩn khó tránh trong gian bếp nhà mình.

Dùng 2 tông màu khác nhau

4twotonebright 1440842523 Bí quyết để có phòng bếp đẹp và tiện dụng

Nếu muốn điều chỉnh cho gian bếp nhà bạn có cảm giác cao hơn, có thể phối hợp 2 tông màu với nhau. Chẳng hạn như, mặt quầy làm bằng thép không gỉ, tường phía tủ bếp ốp đá cẩm thạch màu xanh.

Phá cách bằng đường cong

29curvedprem1 1440842546 Bí quyết để có phòng bếp đẹp và tiện dụng

Để phá vỡ tất cả các đường thẳng trong căn bếp hiện đại, bạn chỉ cần thay đổi một chút nhỏ trong thiết kế quầy bếp là đủ.

Đường cong nơi bàn và ghế ngồi sẽ tạo nên sự mềm mại, và một sự thú vị bất ngờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *