Bí quyết giảm khó chịu trong ngày “đèn đỏ”

Trong ngày đèn đỏ, chị em phụ nữ thường cảm thấy khó chị, đau mỏi người, trong người bực bội, bứt rứt, bồn chồn, dễ cáu giận. Dưới đây là một số bí quyết trong chế độ ăn uống giúp  cho phụ nữ để  giảm bớt những khó chịu trong những ngày ấy.

Không ăn nhiều đồ ngọt

Trong ngày “đèn đỏ”, bạn không nên ăn thức ăn ngọt như đồ uống, bánh và kẹo để ngăn chặn sự bất ổn định của lượng đường trong máu và tránh tăng thêm sự khó chịu trong thời gian kinh nguyệt. Bạn nên ăn các loại thực phẩm nhiều chất xơ cao.

Ăn nhiều rau quả

rau Bí quyết giảm khó chịu trong ngày đèn đỏ

Các loại thực phẩm như rau, hoa quả, bánh mì, gạo nâu và yến mạch chứa rất nhiều chất xơ, có thể thúc đẩy việc loại bỏ các estrogen, làm tăng hàm lượng magie trong máu, và còn có chức năng điều hòa kinh nguyệt và làm dịu các dây thần kinh.

Ăn thực phẩm giàu vitamin nhóm B

Một số loại thực phẩm giàu vitamin nhóm B giữa các bữa ăn, chẳng hạn như quả óc chó, hạt điều, đậu khô và do đó trên. Bạn nên cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể.

Ăn thực phẩm chứa nhiều protein

Trong bữa tối và bữa trưa, bạn nên ăn nhiều thịt, trứng, đậu hũ, đậu tương và các loại thực phẩm giàu protein khác để bổ sung các chất dinh dưỡng và khoáng chất bị mất trong thời gian kinh nguyệt.

Tránh uống cá loại đồ uống chứa caffeine

Trong những ngày “đèn đỏ” chị em phụ nữ nên tránh uống các đồ uống có chứa caffeine. Nó có thể tránh sự biến động của mức độ đường trong máu, và loại trừ một số khó chịu như tăng tốc nhịp tim, chóng mặt, mệt mỏi, cảm xúc không ổn định…

Hạn chế uống trà

Uống trà, cà phê và nước giải khát khác sẽ làm tăng cảm xúc lo lắng và tình trạng bất ổn. Bạn có thể uống trà lúa mạch hoặc trà bạc hà thay thế.

Tránh ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh

Trong những ngày “đèn đỏ”, chị em phụ nữ nên tránh ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Nó có thể gây ra thay đổi đột ngột của nhiệt độ cơ thể, mang lại hậu quả nguy hiểm cho cơ thể.

Ăn rau bina, nho

rau1 Bí quyết giảm khó chịu trong ngày đèn đỏ

Chị em phụ nữ thường mất một lượng máu đáng kể trong chu kỳ kinh nguyệt, do đó trong những ngày này, phụ nữ nên ăn rau bina, nho khô và các loại thực phẩm chất lượng chất xơ cao khác để làm phong phú thêm máu.

Ăn thực phẩm giàu caxi

Đối với phụ nữ, những người đang phải đối mặt với thời kỳ mãn kinh, họ nên bổ sung thực phẩm giàu canxi, chẳng hạn như cá, sữa …

Kinh nguyệt là một thời gian đặc biệt đối vơí phụ nữ. Nếu phụ nữ không chú ý đến nó và chăm sóc tốt bản thân mình trong thời gian này, nó sẽ gây ra một số tác hại nghiêm trọng cho cơ thể của họ. Chính vì vậy, chị em phụ nữ nên giữ các nguyên tắc trên trong chế độ ăn uống để giảm bớt khó chịu trong thời gian kinh nguyệt.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *