Bí quyết giữ vệ sinh chuyện “yêu” cho hai phái

Để bảo vệ sức khỏe, bạn có thể áp dụng những bí quyết giữ vệ sinh cho chuyện “yêu” dưới đây:

– Đối với cánh mày râu: Nam giới cần rửa sạch “vùng cấm địa”. Đây là khu vực tập trung nhiều lớp cặn trắng được gọi là bựa sinh dục bao gồm các tế bào da chết, chất dầu, các loại chất thải của cơ thể và vi khuẩn. Sự hiện diện của lớp bựa này có thể khiến “cậu nhỏ” bị viêm và bốc mùi hôi. Chính vì vậy, phải luôn vệ sinh khu vực “tam giác nhỏ” trước và sau mỗi lần “yêu” nhằm ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm.

– Đối với phụ nữ: cần vệ sinh sạch sẽ “khu vực cấm” và cả vùng hậu môn nếu như bạn có thói quen “yêu” bằng “cửa sau”. Mục đích của việc vệ sinh “tam giác bí ẩn” là phòng ngừa việc nhiễm nấm và tình trạng “cô bé” bốc mùi. Do đó, phải rửa kỹ khu vực này bằng nước sạch (tốt nhất là nước ấm). Tuy nhiên, cần chú ý là không thụt rửa quá sâu hoặc lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh có mùi thơm vì chúng có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của độ pH bên trong “vùng cấm địa”, khiến nguy cơ bị viêm nhiễm càng tăng cao.

yeu51 Bí quyết giữ vệ sinh chuyện yêu cho hai phái

Nguyên tắc vệ sinh cho cả hai phái:

1. Thay quần áo hay đồ lót đã mặc trong ngày. Trang phục đã mặc sau một ngày sẽ thấm nhiều mồ hôi và bụi bẩn. Đây chính là nguồn thức ăn lý tưởng cho vi khuẩn tụ tập, sinh sôi và phát triển. Do đó, nếu không thường xuyên thay đồ mới, bạn có thể bị nhiễm nấm. Ngoài ra, mồ hôi và bụi bẩn trên quần áo còn gây bít lỗ chân lông ở “khu vực cấm”, khiến da bị viêm, sưng tấy và nổi mụt nhọt.

2. Chị em nên thường xuyên thay băng vệ sinh mới sau khoảng 3 đến 4 giờ trong những ngày “đèn đỏ” vì nếu để quá lâu, vi khuẩn sẽ phát triển, làm cho “cô bé” có mùi và bị viêm.

3. Tuyệt đối không được nhịn tiểu, đặc biệt là thời điểm trước khi cuộc “yêu” bắt đầu. Nhịn tiểu làm cho bang quang tích tụ nhiều vi khuẩn và chất độc, gây ra chứng viêm đường tiểu. Nếu bạn lờ tịt nhu cầu tự nhiên của cơ thể, vi khuẩn càng có nhiều thời gian để sinh sôi với tốc độ chóng mặt, khả năng vùng kín bị viêm nhiễm sẽ tăng cao.

4. Không “yêu” bằng miệng, hoặc “đối tác” của bạn bị đau nhức ở miệng hoặc ở khu vực “tam giác nhỏ” vì điều này có thể làm lây nhiễm bệnh cho cả hai.

5. Không mặc đồ lót hoặc quần jeans quá chật hoặc trong thời gian quá dài. “Vùng kín” sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn, làm vi khuẩn sẽ phát triển nhiều hơn. Nên chọn trang phục bằng chất liệu tự nhiên như cotton cho đồ lót thay cho các loại vải nhân tạo như nylon…

Theo Phunuonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *