Bị viêm loét dạ dày nên và không nên ăn gì?

Dưới đây là chế độ ăn dành cho người bị viêm loét dạ dày.

Nên:

– Sử dụng các sản phẩm chế biến từ sữa, trứng có tác dụng đệm trung hòa acid trong dạ dày: Sữa bò, sữa hộp, bơ, pho mát.

– Thực phẩm giàu đạm (thịt, cá nạc nên chế biến luộc, hấp, om thì dễ hấp thu).

– Rau củ dùng rau non luộc hoặc nấu dạng súp, các loại rau củ phải ăn chín.

– Thực phẩm ít mùi vị như tinh bột (cơm nát, cơm nếp nát, bánh mỳ, các loại khoai củ, cháo).

– Dầu ăn sống có tác dụng làm giảm bài tiết dịch vị (với số lượng ít).

thit nguoi Bị viêm loét dạ dày nên và không nên ăn gì?

Các loại thịt nguội chế biến sẵn không tốt cho người viêm loét dạ dày

Không nên:

– Sử dụng những thức ăn nhiều mùi vị, chất thơm như thịt quay, rán, nướng, thịt ướp muối, cá ướp muối và những thức ăn xào rán nhiều dầu mỡ.

– Các loại thịt nguội chế biến sẵn: Dăm bông, lạp xường, xúc xích và các loại nước sốt, nước thịt cá đậm đặc.

– Sữa chua.

– Những thức ăn cứng, dai, gây cọ xát niêm mạc dạ dày như: Thịt nhiều gân, sụn, rau có nhiều xơ già, quả sống…

– Gia vị, dấm tỏi, tiêu ớt, dưa cà, hành muối.

– Quả chua, đu đủ chín, chuối tiêu, táo.

– Chè, cà phê đặc, rượu, thuốc lá.

Theo giadinhxahoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *