Bữa cơm chiều có sự hiện diện của món cá bống sốt cay đậm đà hấp dẫn đảm bảo sẽ vô cùng ngon cơm
Nguyên liệu làm món cá bống sốt cay:
Cá bống: 300g
Gia vị: xì dầu, đường, tỏi băm nhuyễn.
Nước mắm, dầu ăn, tương ớt.
Cách làm:
Cá bống mua về rửa sạch, rút ruột, bỏ đầu, sau đó đem phơi 1 nắng (nếu chưa dùng đến bạn có thể để trong ngăn đá tủ lạnh).
Rang cá bống trên một chiếc chảo khô vào dày để tránh cá bị cháy bạn phải đun lửa nhỏ sao cho đến khi cá giòn thì tắt bếp.
Tiếp đến bạn phi tỏi băm thơm rồi cho đường nâu ớt, xì dầu nước mắm dầu ăn vào khuấy đều đến khi sốt sánh lại bạn trút cá vào đảo đều cho cá thấm nước sốt chờ khoảng 3 phút thì bạn tắt bếp.
Cho cá bống sốt cay ngọt ra đĩa và thưởng tức với cơm.