Trước giờ đi chợ và chuẩn bị món ăn cho cả gia đình, chắc hẳn nhiều mẹ, nhiều chị băn khoăn không biết chọn nguyên liệu nào nấu cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.
Đừng băn khoăn chọn món chiều nay, chỉ cần một con cá diêu hồng, vài quả cà chua và một ít gia vị có sẵn, các mẹ đã có được một món ăn ngon cho cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg (cá loại lớn thịt mới chắc và ít xương. Giá thành khoảng 45.000 đồng).
– 2 trái cà chua lớn
– 100g hành lá, rau ngò
– 3 trái ớt
– 1 trái chanh
– Gia vị bao gồm: hạt nêm, nước mắm, m.uối, tỏi, hành khô, đường, tiêu, ớt màu, gừng.
Sơ chế nguyên liệu:
– Cá diêu hồng làm sạch mang, sạch ruột và đánh vảy. Để khử mùi tanh của cá, dùng một chút nước m.uối và đập dập vào lát gừng vào để rửa cá. Dùng dao cứa xéo thân cá để cá dễ chiên và dễ thấm gia vị.
– Cà chua rửa sạch rồi băm nhuyễn, để riêng ra bát.
– Ớt, tỏi, hành khô băm nhuyễn
– Hành lá, ngò thái nhỏ
Cách thực hiện món cá diêu hồng sốt cà chua:
Bước 1: Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi già thì thả cá vào chiên. Để cá không dính chảo, một lưu ý nhỏ cho các mẹ là nên rang chảo với m.uối, sau đó đổ m.uối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá.
Bước 2: Khi cá chín vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa.
Bước 3: Làm sốt cà chua:
Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn với dầu ăn. Cho thêm một chút ớt bột để tạo màu đẹp. Tiếp đến cho cà chua băm nhuyễn vào đảo đều. Thêm vào hỗn hợp 1 m.uỗng bột ngọt, 1 m.uỗng bột nêm, ½ m.uỗng đường và một chút tiêu xay nhuyễn vào. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được (nấu trong khoảng 5 phút là vừa).
Bước 4: Đổ một lớp nước sốt cà chua dưới đĩa, cho cá lên đĩa rồi đổ phần còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu m.uốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.
Món cá diêu hồng sốt cà chua sẽ ăn cùng nước mắm chua ngọt để tạo hương vị cay, chua và ngọt từ thịt cá.
Khá nhiều bước để thực hiện món ăn, thế nhưng thực hiện thì vô cùng đơn giản, ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng cho gia đình.
Khả Lâm (Theo ngoisao.net)