Cá kho mít là món ăn dễ thực hiện chế biến nhanh nữa, rất thích hợp với những ngày thời tiết se se lạnh này. Thịt cá chắc, mít khử mùi tanh của cá, tạo nên món ăn dân dã nhưng rất là hấp dẫn, ngon miệng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chế biến món cá kho mít cực ngon, hấp dẫn.
Các nguyên liệu cần cho món cá kho mít:
Cá lóc (cá quả): 1 con khoảng 1kg
Mít : 300g
Nước màu (nước hàng), muối, nước mắm, đường, ớt quả
Hành lá, hành khô
Các bước thực hiện cho món cá kho mít:
Bước 1:
Mít rửa sạch, cắt khúc vừa.(nên chọn mít non để món ăn được ngon hơn nhé)
Cá lóc rửa sạch, sau đó mổ bụng bỏ ruột, cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Để cho cá được đậm đà ngon hơn thì bạn nên ướp cá với hạt niêm, muối khoảng 20 phút trước khi chế biến.
Bước 2:
Sau khi ướp cá với gia vị xong đem cá rán sơ qua, để khi kho cá không bị nát. Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng, khi nóng cho cá vào rán đến khi bạn thấy cá đã vàng đều cả 2 mặt thì cho ra đĩa riêng.
Bước 3:
Kế tiếp cho cá , mít đã cắt khúc, hành khô đã thái nhỏ cùng với nước mắm, đường, ớt, muối, nước màu vào nồi. Gia vị bạn có thể thêm theo khẩu vị của mình, lúc này đậy nấp dung lại và lắc đều để cho các gia vị thấm vào rồi ướp khoảng 20 phút.
Bước 4:
Sau khi ướp xong bạn cho nồi lên bếp, chỉnh lửa to để đun khi thấy nồi cá sôi thì chỉnh lại lửa vừa, cho thêm một ít nước sôi vào, rồi đun tiếp cho khi nồi cá sắp cạn là xong (nhớ không cho nước lạnh vào kho cá, như vậy cá sẽ bị tanh).
Cho cá ra đĩa thêm một ít hành thái nhỏ, một ít tiêu vào thì có thể thưởng thức món ăn. Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món cá kho mít thơm ngon tuyệt vời.