Cách bố trí chậu rửa và vòi nước trong bếp hợp lý

Khi lên ý tưởng thiết kế khu bếp, yếu tố được nhiều gia chủ chú ý đến đó là lựa chọn chậu rửa hợp với không gian và phục vụ hiệu quả cho việc nấu nướng.

Những câu hỏi thắc mắc liên quan đến khu vực chuẩn bị, dọn rửa, nơi bố trí bồn rửa và vòi bếp mà các chuyên gia đến từ Hafele (Đức) nhận được đó là: “Chọn chậu rửa với độ sâu bao nhiêu thì phù hợp?”, “Vòi rửa loại nào sẽ không bị rò rỉ nước?”, “Làm sao để tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị món ăn?”

Các chuyên gia Hafele đưa ra những lời khuyên hữu ích dưới đây nhằm giải đáp những thắc mắc trên.

Chậu rửa

Chất liệu: Nên chọn thép không gỉ. Chất liệu này có ưu điểm là vẻ đẹp vượt thời gian, chịu nhiệt tốt và vệ sinh dễ dàng. Ngoài ra, chậu rửa bằng đá Granite với độ bền cao, thiết kế tinh tế sẽ góp phần mang lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Kích thước: Thông thường có hai loại chậu rửa là chậu đơn và chậu đôi. Chậu đơn thường có kích thước rộng và sâu giúp bạn ngâm và rửa thực phẩm hay chén bát với số lượng lớn.

Để tăng thêm không gian và nếu bàn bếp của bạn còn khoảng trống từ 870mm trở lên, bạn cũng có thể chọn chậu đôi, việc dọn rửa dễ dàng, thoải mái hơn.

Chiều sâu trung bình từ 180mm – 250mm là kích thước lý tưởng được nghiên cứu và áp dụng cho các loại chậu rửa hiện nay.

48 3a57 Cách bố trí chậu rửa và vòi nước trong bếp hợp lý

Chậu rửa bằng chất liệu Granite sang trọng và tinh tế
Vòi rửa

Ngoài các loại vòi truyền thống, nhiều loại vòi hiện đại cũng được thiết kế với khả năng kéo dài đầu vòi, cho phép linh hoạt điều chỉnh vòi tới vị trí bạn mong muốn.

Các chuyên gia khuyên dòng chảy tối thiểu của vòi phải đạt từ 0.5 tới 1.0 bar (đơn vị đo áp suất). Vì nếu thấp hơn nước sẽ chỉ nhỏ giọt ra khỏi vòi, khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức hơn cho dọn rửa. Tuy nhiên cũng đừng chọn loại vòi có áp suất quá cao (trên 10 bar) nếu bạn không muốn nước bắn tung tóe trong bồn rửa.

Thiết kế vòi rửa nên lựa theo phong cách bếp. Loại vòi tròn phù hợp với bếp truyền thống, loại vòi kiểu cách và tinh tế sẽ làm nổi bật không gian bếp hiện đại.

Giá cả: Đừng ngại đầu tư một chiếc vòi đạt chuẩn với tuổi thọ dài và chất lượng tốt giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế.

10 8f98 Cách bố trí chậu rửa và vòi nước trong bếp hợp lý

Ngăn kéo thông minh dưới bồn rửa

Không gian ngay dưới bồn rửa và vòi bếp thường bị lãng quên, ít khi được sử dụng hiệu quả.

66 8e5f Cách bố trí chậu rửa và vòi nước trong bếp hợp lý
Ray hộp giúp tiết kiệm không gian phía dưới bồn rửa

Ray hộp Tandembox của Blum dành cho ngăn kéo dưới bồn rửa sẽ giúp bạn tận dụng tốt không gian này, sắp xếp các dụng cụ dọn rửa gọn gàng và tiện lợi hơn.

(Theo Vnexpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *