Cách đối phó với ho và cảm lạnh khi mang thai

Ai cũng đều có thể bị ho hay cảm lạnh bệnh tuy không nặng nhưng sẽ làm người ta thấy khó chịu đối với phụ nữ mang thai thì đây là triệu chứng khá nguy hiểm.

Kích thích tố biến động tàn phá hệ thống miễn dịch của bạn. Màng nhầy trở nên sưng lên trong thời kỳ mang thai, nó mất nhiều thời gian cho bạn để có thể khôi phục một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

Ban không thể dùng thuốc nhiều khi bạn đang trong giai đoạn bầu bí. Do vậy bạn nên biết một số cách đối phó với ho và cảm lạnh.

1.Lời cảnh báo

Dù có bất kỳ triệu chứng nào. Nó rất quan trọng để nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng bất cứ biện pháp khắc phục nào, ngay cả đó là biện pháp tự nhiên. Thực tế là các loại thảo mộc và các thành phần hữu cơ vẫn có thể có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Và chỉ có bác sĩ của bạn có thể đảm bảo tình trạng an toàn với bạn.

2.Dùng vitamin trước khi sinh em bé.

Hãy sử dụng Vitamin trước khi sinh được sự cho phép bới các bác sĩ nó có thể không trực tiếp chữa bệnh ho hay lạnh, nhưng nó có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, tổng thể cũng là để cơ thể của bạn có thể chống lại nhiễm trùng.

 Cách đối phó với ho và cảm lạnh khi mang thai

3.Ngủ nhiều như bạn có thể

Nghỉ ngơi và ngủ giúp tăng cường dự trữ năng lượng của cơ thể để nó có thể tự lành. Ho và cảm lạnh có thể làm cho bạn dễ bị nhiễm vi-rút hoặc nhiễm trùng khác, vì vậy bạn nên cố gắng kiềm chế và kiểm soát trước khi nó tiến đến một cái gì đó nghiêm trọng hơn.

Bạn cũng có thể bị nghẹt mũi và nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý bạn giảm bớt sự khó chịu hơn. Một nguồn cứu trợ khác là hít hơi nước. Nếu bạn có một chiếc máy hơi nước hay xông tinh dầu thì quá tốt. Nhưng nếu không có, hãy thử đặt một vài giọt dầu khuynh diệp vào cốc lớn của nước nóng và sau đó nghiêng cốc để bạn có thể hít hơi nhiều hơn.

4.Hãy uống nhiều chất lỏng

Hãy thử uống nước cam tươi hoặc nước ép dứa, chúng rất giàu vitamin C. Chúng ta đều biết là Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tốt như thế nào. Nó cũng là một chất chống histamine tự nhiên. Và nếu bạn đang cảm thấy nghẹt mũi, khó thở thì nó có tác dụng tốt cho các xoang của bạn và giảm tiết chất nhầy hơn.

Bạn cũng có thể thử ép chanh vào một tách nước nóng, và thêm một chút mật ong. Điều này sẽ giúp làm dịu cổ họng bị ngứa. Những người khác như súc miệng bằng nước muối.

5.Hãy ăn tỏi

Tỏi có thể giúp chống lại nhiễm trùng. Nhấm nháp một miếng bánh mì nướng tỏi, hoặc ăn một đĩa mì ống với dầu ô liu và tỏi (độ mềm của mì ống cũng là lý tưởng nếu cổ họng của bạn cảm thấy đau đớn bất cứ khi nào bạn nuốt).

Theo suckhoesinhsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *