Thử làm khoai tây viên thịt cá cho bữa ăn cuối tuần nhà bạn nào, chắc chắn vị ngon và mùi thơm hấp dẫn sẽ làm cho cả nhà bạn thích mê đấy!
Nguyên liệu làm món khoai tây viên cá hồi:
250g fillet cá hồi
1 củ khoai tây cỡ vừa (khoảng 150g)
50g vụn bánh mỳ
20g bơ
10g hành
10g rau mùi
1/2 củ hành tây
1 quả trứng
Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Hành tây, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa. Ướp cá hồi với muối và hạt tiêu.
Đổ khoai tây vào nồi nước, luộc đến khi khoai tây chín mềm. Sau đó vớt ra để ráo. Nghiền nhuyễn khoai tây.
Đổ dầu vào chảo, thả cá hồi vào rán sơ khoảng 2-3 phút. Tắt bếp, nghiền vụn cá hồi.
Đổ khoai tây, cá hồi, hành tây, hành hoa, rau mùi, vụn bánh mỳ, trứng, bơ vào bát to. Trộn đều, nêm muối và hạt tiêu tùy khẩu vị.
Viên hỗn hợp thành những viên tròn dẹt vừa phải. Đổ dầu vào chảo, rán đến khi vàng đều hai mặt là có thể ăn được.