Mực chiên xù với vỏ ngoài giòn tan bên trong dai dai đậm vị chấm cùng nước sốt thì ngon hết xảy. Xin hướng dẫn bạn cách làm mực chiên xù kèm xốt dứa nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn:
Mực ống: 100gr
Dứa chín: ½ quả
Ớt chuông đỏ: ½ quả
Trứng gà: 2 quả
Bột chiên xù, bột mỳ, bột bắp
Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, giấm.
Cách làm mực chiên xù xốt dứa:
Bước 1: Sơ chế
Ớt chuông, dứa rửa sạch, thái hạt lựu
Mực rửa sạch sau đó cắt khoanh dày khoảng 2cm rồi để ráo.
Bước 2: Ướp gia vị
Mực sau khi để ráo, bạn ướp với ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm chờ cho mực ngấm gia vị trong 10p-15p
Bước 3: Tẩm bột & chiên mực
Mực khi đã ngấm gia vị bạn tẩm mực với bột mỳ
Đánh trứng gà vào 1 chén nhỏ, tiếp đó cho mực lăn tiếp qua trứng và cuối cùng là đến lớp bột chiên xù.
Chiên ngập dầu cho đến khi mực chín đều vàng ươm thì vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 4: Làm xốt dứa
Bạn dùng chảo vừa chiên cho 1 thìa cà phê dầu, ớt, dứa thái hạt lựu, bột bắp vào sên cho có độ sánh bạn cho thêm chút muối, đường, giấm cho vừa với khẩu vị của mình nhé.
Vậy là món mực chiên sốt dứa đã hoàn thành rồi, trang trí thêm cho món ăn hấp dẫn hơn nhé.
Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ