Tôm sau khi sốt sẽ có vị thơm ngọt, hòa quyễn cùng chút chua chua thanh mat của cam làm món tôm sốt cam không thể hấp dẫn hơn nữa. Món ăn này rất thích hợp để dùng trong bữa cơm hằng ngày, dịp cuối tuần và lúc đãi tiệc thì càng hợp lý hơn nữa.
Nguyên liệu chuẩn bị:
300gr tôm sú
1 quả cam
5 tép tỏi
30ml mật ong
1 ít rau húng quế
Gia vị: dấm, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột nêm
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tôm sú mua về các bạn cắt bỏ phần đầu và đuôi, bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước.
Bước 2: Cam chẻ đôi rồi vắt lấy nước, bỏ hạt. Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Rau húng quế rửa sạch rồi để ráo.
Bước 3: Các bạn lấy tôm đã rửa cho vào một tô nhỏ, ướp gia vị với chút bột nêm cho ngấm khoảng 10 phút.
Bước 4: Bắt một chảo dầu, đợi dầu trong chảo đã sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm. Cho tôm vào xào qua, khi thấy vừa chín tới thì múc ra dĩa vì tôm rất nhanh chín.
Bước 5: Cho nước cam đã vắt vào chảo. Thêm 30ml mật ong, 1 muỗng dấm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối rồi xào hỗn hợp cho đến khi thấy đặc lại là được. Lúc này bỏ tôm vào đảo sơ qua, nêm nêm lại xem vừa ăn chưa rồi tắt bếp.
Cuối cùng là trình bày ra dĩa, thêmn chút húng quế lên trên để trang trí.
Chúc các bạn thành công với bài hướng dẫn làm tôm sốt cam này nhé