Đây là món ăn bổ dưỡng, không gây ngán, mà làm rất nhanh gọn, cùng bắt tay vào bếp làm món bún hấp dẫn này nào.
Nguyên liệu làm món bún móng giò:
Móng giò: 2 cái cỡ vừa
Thịt chân giò: 200 g (nếu thích)
Cà chua: 3 quả
Dứa: 1 quả cỡ vừa
Bún: 300 g
Hành khô: 2 củ
Hành, răm, mùi, rau sống ăn kèm, ớt kiểm
Gia vị: bột nêm, bột canh, nước mắm, mì chính
Cách làm:
Móng giò chặt miếng vừa ăn. Luộc qua nước sôi rồi rửa lại với muối cho sạch. Cho móng giò vào nồi áp suất, chế nước vừa đủ ninh nhỏ lửa tới khi móng giò chín mềm.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái mỏng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm các loại rửa.
Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào, tiếp đó cho dứa vào đảo đều, nêm 1 thìa bột canh.
Nồi móng giò sau khi hầm chín cho ra nồi nhỏ, cho cà chua vừa xào vào đun nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa miệng. Khi nồi canh sôi, hớt bớt bọt bỏ đi.
Bún chần nước nóng, cho vào bát tô, xếp móng giò, thịt lên trên. Thêm ít hành trẻ, hành, mùi thái nhỏ rồi từ từ chan nước dùng lên trên và dùng nóng.
Bún móng giò ăn nóng rất ngon, nước dùng chua thanh nhẹ bởi vị thơm của dứa, vị ngọt mềm của thịt móng giò.