Gạo lứt có nhiều tác dụng với sức khỏe. Không chỉ phòng chống được nhiều loại bệnh tật, các món với gạo lứt còn có tác dụng giảm cân và thải độc cơ thể
Nguyên liệu làm món cháo gạo lứt:
250g gạo lứt đen hoặc gạo nếp đen
2 lít nước
100g đường
250g nước cốt dừa, pha cùng 1/4 thìa muối
Cách làm:
Vo gạo với nước lạnh, sau đó xả lại dưới nước sạch.
Để khoảng 3 phút rồi mới đem nấu. Đổ nước vào nồi, đun sôi.
Sau đó đổ gạo vào. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ, mở nắp nồi và đun trong 2 tiếng.
Khi cháo bắt đầu sánh lại, thêm đường và đun thêm 15 phút nữa.
Tắt bếp, múc ra bát, thêm nước cốt dừa pha chút muối vào, và khuấy đều lên ăn.
Khánh Hòa