Món súp thập cẩm với sự kết hợp giữa rau củ, cần tây và nấm sẽ tạo ra một hương vị đặc biệt, vừa lạ miệng lại vừa bổ dưỡng, thích hợp cho bữa tối của cả nhà
Nguyên liệu nấu súp rau củ thập cẩm:
Thịt thăn: 100g
Củ cần tây: 1 củ
Nước dùng heo hoặc gà: 1 lít
Củ cải, cà rốt, hành tây, nấm sò, 1 miếng rau cải thảo, 1 nhánh súp lơ, 1 nhánh mùi tây, tỏi
Gia vị, hạt tiêu.
Cách làm súp thập cẩm:
Củ cần tây nghe có vẻ hơi lạ nhưng các bạn có thể dễ dàng mua được trong các siêu thị. Củ cần tây trông xù xì nhưng bên trong màu trắng và đặc biệt có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn.
Tất cả các loại rau củ, thịt và nấm trong phần nguyên liệu các bạn sơ chế sạch, cắt hạt lựu to, hoặc tỉa hoa tùy sở thích.
Dùng 1 chảo lớn cho vài nhánh tỏi bóc vỏ đập dập vào phi thơm. Cho phần thịt thăn thái hạt lựu vào chảo xào săn, nêm 1 thìa nhỏ hạt nêm cho thịt được đậm đà.
Tiếp tục cho phần củ cần tây và củ cải trắng vào xào với thịt trong chảo. Khi củ cần tây hơi chín tái, các bạn cho phần cà rốt vào xào cùng.
Sau khi xào khoảng 5-7 phút cho ngấm gia vị, các bạn cho phần nước dùng gà vào nồi nấu khoảng 15 phút cho các loại củ chín mềm. Tiếp tục thêm phần rau cải thảo cắt nhỏ và súp lơ vào nồi, nấu cho súp sôi lại.
Thêm phần nấm sò đã chuẩn bị vào nồi nấu chín và nêm nếm lại hương vị của nồi súp cho vừa với khẩu vị gia đình.
Khi thưởng thức, cho súp ra bát vừa, rắc thêm ít rau mùi tây sơ chế sạch thái nhỏ và dùng nóng hay nguội đều rất thơm ngon.