Cải thiện “chuyện ấy” cho quý bà trung niên

Nhiều người có tâm lý ngại “yêu” khi bước vào tuổi xế chiều vì không tự tin vào vóc dáng hoặc sự “khô hạn”. Bạn nên cải thiện điều này và lấy lại cảm hứng nhờ những chiêu dưới đây.

Khi bước vào độ tuổi ngoài 40, các quý bà bỗng trở nên “lạnh nhạt” với chuyện “chăn gối”. Một trong những nguyên nhân phổ biến của chuyện này là do họ mắc chứng “khô hạn” vùng kín. Lâu dần, phụ nữ thường tìm đủ mọi cách để ngủ riêng và tách mình ra khỏi chuyện “chăn gối”.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này không hề tốt cho sức khỏe của chị em, đồng thời là mầm mống dẫn đến những trục trặc trong mối quan hệ vợ chồng và gia đình bạn. Người đàn ông phải làm nhiều hơn, quan tâm đến vợ nhiều hơn để cô ấy vượt qua được giai đoạn này. Dưới đây là những việc vợ chồng bạn cần làm để vượt qua giai đoạn này.

Giải tỏa tâm lý

Nhiều phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên thường có tâm lý mình đã già, mặc cảm tự ti về nhan sắc, bởi ở tuổi này da bắt đầu trùng sệ, người thì nhiều mỡ, số đo ba vòng không được như xưa, khiến chị em ngại gần gũi chồng.

yeu25 Cải thiện “chuyện ấy” cho quý bà trung niên

Nhiều người cảm thấy sợ “chuyện ấy” vì chứng khô hạn

Bạn hãy khéo léo giúp vợ hiểu được giá trị của việc “chăn gối” kéo đối phương nhập cuộc bằng những lời nói êm ái, dịu dàng.

Chăm chút cho khúc dạo đầu

Ở tuổi trung niên việc “bôi trơn” của chị em thường gặp nhiều khó khăn hơn lúc còn trẻ. Nếu các ông chồng quá vội vã sẽ khiến các chị chưa chuẩn bị được tâm lý. Việc gần gũi sẽ trở nên khó khăn, đau đớn, lâu ngày sẽ khiến các chị mất dần hứng thú, tìm cách xa lánh chuyện vợ chồng.

yeu33 Cải thiện “chuyện ấy” cho quý bà trung niên

Người chồng đóng vai trò quan trọng trong “chuyện ấy”

Để chuyện “chăn gối” được hòa hợp cả hai bên cần tận dụng thời gian bên nhau để hôn, ôm, chạm vào đối phương, kéo dài thời gian “vuốt ve” để thay đổi nhịp điệu và cường độ, từ đó đặt nền tảng cho việc yêu đạt đến cao trào.

Dùng thuốc hỗ trợ

Bạn có thể sẽ gặp những triệu chứng khó chịu khi mãn kinh, điều này có ảnh hưởng nhất định đến đời sống tình dục vợ chồng. Hiện nay, Bộ Y tế đã cấp phép nhập khẩu dòng sản phẩm có chức năng điều hòa lượng hormone sinh dục nữ. Các loại thuốc có thành phần từ thiên nhiên thường có tác dụng chậm hơn nhưng an toàn và hiệu quả bền lâu hơn so với các thuốc kích thích tình dục thông thường.

Luyện tập thể dục thể thao

Ở tuổi trung niên xương khớp của bạn cũng bắt đầu lão hóa, những cơn đau nhức xuất hiện với tần xuất ngày càng tăng, đây chính là thời kỳ bạn cần phải chú ý tới việc chăm sóc bản thân nhiều hơn. Bạn nên vận động nhiều hơn bằng những bài thể dục nhẹ nhàng phù hợp với tuổi tác như: đi bộ, chạy bước ngắn, tập earobic, yoga…

Nên tập thường xuyên đều đặn ít nhất 2 lần/ tuần, mỗi lần 30 phút trở lên.

Theo webphunu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *