Canh bí đỏ nấu lạc ngon và bổ dưỡng

Vị ngọt của bí ngô kết hợp cùng vị bùi bùi của lạc vừa ngon miệng lại đẹp mắt, rất hợp khi ăn cùng cơm nóng.

canh bi ngo nau lac Canh bí đỏ nấu lạc ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu làm món canh bí đỏ nấu lạc:

300gr bí ngô, 80gr lạc

1 mớ hành nhỏ, 1 thìa nhỏ dầu ăn, 2 thìa nhỏ gia vị hạt nêm và 2 bát to nước.

Cách làm:

Bí ngô ngọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch dưới vòi nước rồi cắt bí thành từng miếng hình chữ nhật thon đều. Cho bí ngô vào bát sau đó cho gia vị hạt nêm vào ướp trong 10-15 phút.

Trong thời gian ướp bí cho ngấm gia vị, chuẩn bị chảo và rang lạc chín vàng. Sau khi lạch đã chín thơm vàng cho vào cối giã nhỏ.

Chuẩn bị nồi nước đun sôi sau đó cho lạc đã giã nhỏ vào.

Nước dùng lúc này có màu trắng sữa với mùi thơm lừng hấp dẫn của lạc, khi nước sôi lại, cho bí vào nấu đến khi bí chín mềm là được.

Múc canh ra bát âu và cho thêm hành lá để tăng thêm vị hấp dẫn cho món canh dân dã này.

Canh bí ngô nấu lạc xay là món ngon dân dã nhưng thơm ngon, bạn nên trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh bí nấu lạc xay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *