Chỉ với nguyên liệu duy nhất là cánh gà, kết hợp cùng mật ong, bạn đã có thể nấu cho cả nhà món ăn đơn giản, đậm đà mà ngon miệng.
Nguyên liệu:
– 3 cánh gà to
– 3 thìa mật ong
– Gia vị nêm
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch cắt khúc, dùng dao khía 2 đường trên phần thân cánh để khi ướp, gia vị dễ thấm vào. Ướp cùng 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, xíu bột ngọt để 10 phút.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng dầu. Dầu nóng cho từng cánh gà nhỏ vào chiên vàng cả hai mặt.
Bước 3: Khi cánh gà đã vàng gắp ra đĩa để ráo dầu.
Bước 4: Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, chắt bỏ bớt dầu ra ngoài và thêm 3 muỗng mật ong, 1/2 chén nước vào chảo nấu trên lửa nhỏ đến khi sôi nêm lại ít muỗi cho hợp khẩu vị. Trút phần cánh đã chiên vào đảo đều trong 5 phút sau đó tắt bếp. Cho ra đĩa dùng cùng cơm nóng.
Tuyết Nguyễn