Cây thuốc quý giúp điều trị tiểu đường

Tiểu đường là bệnh làm suy giảm chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh. Thuốc tây điều trị tiểu đường không hiệu quả bằng thuốc nam và đông y. Mời các bạn tham khảo những cây thuốc quý giúp điều trị tiểu đường tốt nhất.

1. Khổ qua

kho qua Cây thuốc quý giúp điều trị tiểu đường

Trong dân gian người ta còn gọi khổ qua là mướp đắng, khổ qua được dùng làm cây thuốc chữa bệnh tiểu đường type 2: mỗi ngày hãy uống một ly nước khổ qua. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng khổ qua không những giảm đáng kể lượng đường huyết trong máu mà còn có tác dụng chống lại các bệnh ung thư, tim mạch…

Có thể ép nước khổ qua uống hàng ngày hoặc rửa sạch ăn sống và kết hợp với các món ăn chính hàng ngày.

2. Nha đam

nha dam1 Cây thuốc quý giúp điều trị tiểu đường

Rau cần tây và cải cúc rất tốt cho việc điều trị bệnh cao huyết áp

Dùng phần ruột trong nha đam chữa bệnh tiểu đường

Cây thuốc chữa bệnh tiểu đường nha đam hay còn gọi là lô hội giúp kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể. Nha đam có các tính dụng khác như: chữa bỏng, cao huyết áp, tính mát làm giải nhiệt cơ thể.

Dùng phần thịt trong thân nha đam (chất đăc quánh màu trắng) trộn với nghệ, dùng trước các bữa ăn.

3. Cây cà ri

Cây cà ri còn có tên gọi khác là hồ lô ba, phần trên cây thuốc chữa bệnh tiểu đường được lấy là: lá và hạt cà ri. Bệnh nhân bị bệnh tiểu đường lấy 1 thìa café cà ri ngâm vào cốc nước, để qua đêm, lọc nước uống vào buổi sáng.

4. Cây húng quế

Cây húng quế chữa bệnh tiểu đường

Đây là một loại rau khá phổ biến được dùng hàng ngày, nó có công dụng kiểm soát bệnh tiểu đường. Cách làm: Hùng quế rửa sạch, vò nát và đem luộc, để qua đêm, có thể nhai húng quế hàng ngày.

5. Lá xoài

la xoai Cây thuốc quý giúp điều trị tiểu đường

Lá xoài có thể hạ nhanh đường huyết cao, vì vậy không nên dùng nước lá xoài quá nhiều vì chúng gây hạ đường huyết. Bệnh nhân bị bệnh tiểu đường lấy lá xoài, rửa sạch, đun sôi và lọc lấy nước uống vào đầu bữa điểm tâm sáng.

Bài thuốc từ lá xoài còn có tác dụng chữa các bệnh cảm sốt và đau ốm nhẹ.

Bệnh tiểu đường có thể gây các biến chứng bệnh lý khác như: viêm cầu thận, yếu thận… Vì vậy, hãy theo dõi lượng đường trong cơ thể thường xuyên bằng máy đo đường huyết tại nhà để kiểm soát lượng đường trong cơ thể hiệu quả.

Theo 4suckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *