Không gì tuyệt hơn khi đang đi ngoài trời nắng về nhà được thưởng thức ngay món chè đậu đỏ khoai môn mát lạnh, bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm món chè khoai môn:
Đậu đỏ: 150g
Khoai môn: 150g
Sữa tươi: 250g
Bột bắp pha nước: 1 muỗng canh
Nước sôi: 2 cốc
Trân châu: 150g
Đường phèn
Cách làm:
Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước 8 giờ, sau đó để ráo cho vào nồi hấp. Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Trân châu cho vào nước đun sôi, vớt ra ngâm vào nước lạnh.
Đổ sữa vào nồi, cho thêm 2 cốc nước sôi, đun sôi, cho khoai môn và đậu đỏ vào, để nhỏ lửa đun trong khoảng 40 phút.
Cho thêm trân châu rồi cho đường phèn vào. Cuối cùng thêm nước bột bắp để món ăn được sánh ngậy.
Hi vọng các bạn yêu thích món chè sữa đậu đỏ khoai môn này và thực hiện thành công nhé!