Chọn nội thất phù hợp cho phòng ăn căn hộ chung cư nhỏ

Những ngôi nhà phố hay căn hộ chung cư thường có diện tích nhỏ và có ít không gian dành cho căn bếp cũng như phòng ăn, dù rằng đây là khu vực quan trọng trong gia đình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng những thiết kế nội thất phù hợp.

Bếp nhỏ với việc vay mượn không gian

thietkephonganchungcu1 1425548910 Chọn nội thất phù hợp cho phòng ăn căn hộ chung cư nhỏ

Bạn có thể mở rộng, vay mượn không gian nhà bếp – phòng ăn – phòng khách với nhau. Không gian trên một diện phẳng sẽ rộng rãi thành một phòng lớn có 3 chức năng nấu bếp – ăn uống – tiếp khách của gia đình bạn.

thietkephonganchungcu2 1425548937 Chọn nội thất phù hợp cho phòng ăn căn hộ chung cư nhỏ

Đặc biệt là nên kết hợp phòng ăn trong “bếp một mặt”. Bếp một mặt là hình thức trang trí các thiết bị, đồ dùng nhà bếp trên một mặt tường. Loại kiểu bếp này rất phù hợp với những căn hộ có không gian nhỏ. Gọn gàng là ưu điểm lớn nhất của loại hình trang trí này. Với kiểu bếp này bạn có thể tận dụng 1 khoảng không gian lớn để làm phòng ăn. Nhược điểm của bếp một mặt chính là không gian khá nhỏ, chỉ phù hợp cho 1 – 2 người nấu cùng một lúc.

Sơn trắng và chọn bàn ăn phù hợp

thietkephonganchungcu3 1425548958 Chọn nội thất phù hợp cho phòng ăn căn hộ chung cư nhỏ

Màu sơn trắng luôn là lựa chọn tối ưu cho một không gian nhỏ. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy căn phòng như vậy quá đơn điệu thì hãy thử sức với bức tường sơn hai màu. Ngoài màu trắng dùng cho 2/3 bức tường, bạn có thể sơn thêm một gam màu khác cho phần tường còn lại, chẳng hạn như màu trắng kem kết hợp với màu nâu có thể tạo ấn tượng về một phòng ăn ấm cúng và thanh lịch. Ngoài ra, cần lưu ý chọn những nhấn nhá màu sắc bằng tông màu đậm trên các chi tiết nội thất như mặt bàn, mặt ghế hay bình hoa. Màu trắng phía chân tường sẽ làm nổi bật chúng.

thietkephonganchungcu4 1425548978 Chọn nội thất phù hợp cho phòng ăn căn hộ chung cư nhỏ

Lựa chọn bàn ăn cho phù hợp cũng là điều không thể thiếu khi thiết kế nội thất cho phòng ăn nhỏ. Chỉ nên chọn loại bàn có kích thước vừa phải, cố gắng dành một khoảng nhất định cho bàn ăn và tường để việc di chuyển dễ dàng. Phong cách bàn ăn phải hài hòa với tổng thể không gian xung quanh để tạo nên sự liền mạch, gắn kết.

Bài trí các vật dụng hài hòa

thietkephonganchungcu5 1425549003 Chọn nội thất phù hợp cho phòng ăn căn hộ chung cư nhỏ

Nếu có điều kiện, vị trí đặt bàn ăn lý tưởng nhất là bên cạnh cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên sẽ đem lại sự thoáng đãng và dễ chịu cho khu vực này. Đặc biệt, bạn có thể ghép nó khéo léo vào bậu cửa hay bức tường. Những góc ăn uống nhỏ xinh như vậy rất thích hợp với những người sống độc thân hay gia đình chỉ có 2 người.

Bạn cũng có thể khéo léo kết hợp thêm chỗ ngồi cho phòng ăn nhỏ bằng một băng ghế ngồi chạy sát theo bức tường. Đây là một cách tận dụng góc phòng khá thông minh và cũng là lựa chọn dành cho ghế ngồi ấm cúng nhất. Băng ghế này nếu thêm tủ lưu trữ phía dưới dành cho các vật dụng như khăn ăn, bát đĩa, thìa… cũng vô cùng tiện dụng. Đặt thêm vài chiếc gối tựa, bạn sẽ có thêm một không gian thư giãn bên ly trà chiều và những cuốn sách hay.

thietkephonganchungcu6 1425549025 Chọn nội thất phù hợp cho phòng ăn căn hộ chung cư nhỏ

Để đánh lừa thị giác, bạn còn có thể treo một vật gì đó thu hút tầm mắt trong phòng ăn. Đó có thể là một bức tranh nghệ thuật hay một tấm gương. Như vậy, sự chú ý sẽ được chuyển dời sang chi tiết đó mà quên đi sự khiêm tốn của không gian dành cho căn phòng.

Vật liệu kim loại

thietkephonganchungcu7 1425549057 Chọn nội thất phù hợp cho phòng ăn căn hộ chung cư nhỏ

Nói đến việc trang trí phòng khách và phòng tắm, hẳn không thể không nhắc tới các nội thất bằng đồng truyền thống. Xu hướng sử dụng nội thất từ kim loại trong trang trí nhà bếp trở thành trào lưu được nhiều người rất quan tâm. Nhờ có độ bền và tính thẩm mỹ rất cao nên các đồ nội thất bếp – phòng ăn bằng đồng sẽ tạo cho gian bếp của bạn trở nên cổ điển, rộng rãi nhưng không kém đi phần sang trọng. Xu hướng này cũng mang đến một cái nhìn mới mẻ hơn về phong cách trang trí hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *