Cuối tuần làm thịt thỏ rán thơm nức mũi cho cả nhà

Thịt thỏ mềm và ngọt có thể chế biến thành nhiều món ngon như : thỏ nấu cháu, lẩu thỏ, thỏ rang muối…trong đó chúng ta không thể bỏ qua món thịt thỏ rán.

Các bạn có biết làm món thịt thỏ rán chưa ? Nếu chưa thì hãy xuống bếp cùng chúng tôi để làm món thịt thỏ rán thơm ngon đầy hấp dẫn.

thit tho ran1 Cuối tuần làm thịt thỏ rán thơm nức mũi cho cả nhà

Nguyện liệu cần :

Thịt thỏ: 1kg
Bột mì: 100g
Bột đao: 100g
Trứng vịt: 1 quả
Vừng rang: 300g
Mỡ nước: 1kg
Gừng, tỏi, ớt tươi, đường
Rượu, phẩm hoa hiên
Xà lách + rau thơm
Dấm: 1 thìa
Muối, hạt tiêu xay, nước mắm, mì chính
Các bước thực hiện cho món thịt thỏ rán:

Bước 1:

Cách làm thịt thỏ : sơ chế sạch sẽ, mổ bỏ nội tạng tẩy bằng nước gừng rượu cho giảm mùi tanh của thịt thỏ, rồi dùng khăn thấm khô.

Bước 2:

Lọc bỏ hết xương thỏ, lấy thịt thái thành miếng mỏng rồi ướp với gia vị : tỏi băm nhỏ, muối, hành , hạt tiêu và mì chính…thời gian ướp khoảng 15-20 phút cho gia vị ngấm vào thịt thỏ.

Bước 3:

Bột mì để vào bát, cho bột đao, trứng và vừng rang vào trộn đều.

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp đổ mỡ vào đun nóng, lấy thịt nhúng vào bát bột tẩm đều, rồi cho thịt vào mỡ rán cho chín vàng. Giảm lửa nhỏ để rán đều hai mặt của thịt, xong thì vớt ra để riêng vào đĩa.

Bước 5:

Pha nước chấm gồm: đường, dấm , tỏi, ớt, nước mắm cho vào tô khuấy đều cho thêm chút phẩm hoa hiên đun sôi, rồi thêm 1 ít bột đao cho hơi sánh dùng làm nước chấm.

Các bạn dùng rau thơm, cà chua hay ớt tỉa thành hoa để trang trí giúp cho món ăn thêm hấp dẫn, nhìn thôi là thấy ngon rồi.

Tới đây là hoàn thành món thịt thỏ rán rồi đó các bạn, các bước thực hiện cũng không khó lắm phải không ? Bạn nên bỏ 1 ít thời gian để làm món thịt thỏ này cho gia đình mình nhé, rất giàu chất dinh dưỡng đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *