Điều trị bệnh lậu bằng thuốc

Áp dụng cách điều trị bệnh lậu ở nam giới bằng thuốc để chữa bệnh hiệu quả, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm mà nó mang lại.

Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, lậu cầu có khả năng phân chia rất nhanh, khoảng 15 phút/lần, do vậy bệnh diễn tiến ngày một nguy hiểm hơn. Chia sẻ với bạn dấu hiệu nhận biết và cách điều trị bệnh lậu ở nam giới bằng thuốc giúp bạn sớm đẩy lùi loại bệnh vô cùng nguy hiểm này.

1. Bệnh lậu: nguyên nhân và triệu chứng

Bệnh lậu là bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục, thông qua tình dục không bảo vệ. Đây là một bệnh nhiễm trùng khá phổ biến, do lậu cầu khuẩn “Neisseria gonorrhoeae” gây ra với các triệu chứng nhận biết cụ thể như:

+ Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh 2 -7 ngày, đầu dương vật của nam giới thường có mủ vàng, tiểu buốt, tiểu nhiều và tiểu gấp.

+ Người bệnh thấy đau họng, sốt và mệt mỏi. Các biểu hiện này giống như bị cúm thông thường nên dễ gây tâm lý chủ quan cho người bệnh.

+ Khi bệnh bước sang giai đoạn mãn tính, nam giới có thể thấy nóng, rát và đau “cậu bé”

benh5 Điều trị bệnh lậu bằng thuốc

Bệnh lậu ảnh hưởng lớn đến đời sống chăn gối của bạn

2. Điều trị bệnh lậu bằng thuốc

Hiện nay, có nhiều loại kháng sinh có tác dụng điều trị bệnh lậu tuy nhiên chỉ có thể tiêu diệt lậu cầu chứ không chữa được tổn thương vĩnh viễn do bệnh mang lại. Mặc dù vậy, cách điều trị bệnh lậu ở nam giới bằng các loại thuốc kháng sinh vẫn được các bác sĩ khuyên dùng vì nó mang lại hiệu quả khá cao và rất an toàn. Một số loại thuốc “đặc trị lậu” có thể kể đến bao gồm:

– Thuốc uống

+ Azithromycin (Zithromax) 250mg gồm có 4 viên, người bệnh có thể uống liều duy nhất ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh.

+ Unasyn 375mg uống 6 viên liều duy nhất

+ Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) uống liều duy nhất

Một số thuốc uống có tác dụng chữa bệnh lậu hiệu quả

– Thuốc tiêm

+ Spectionmycine (Trobicin, Kirin) 2gr tiêm bắp một liều duy nhất. Trường hợp bệnh mạn tính tiêm liên tiếp 2 ngày.

+ Ceftriaxime (Claforan) 1gr tiêm bắp một lần duy nhất khi được chuẩn đoán đã nhiễm bệnh lậu do quan hệ tình dục không an toàn

+ Ceftriaxone (Rocephine) 250mg tiêm bắp một liềuduy nhất.

+ Ngoài ra bạn có thể sử dụng thuốc Cefoxitine liều lượng 250mg tiêm vào bắp liều duy nhất.

Trên đây là những thông tin về cách điều trị bệnh lậu ở nam giới bằng thuốc mà chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng chúng là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *