Đừng đặt chân hương vòng lên bàn thờ tổ tiên, lý do đơn giản nhưng ai cũng sai

0
21
Nhật Linh
Ngày 16/12/2020 20:10 PM (GMT+7)

Cũng theo các nhà tâm linh thì các đồ kim loại như lư đồng, chân nến, que sắt… cắm vào bát hương hay đặt trên bàn thờ thì không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Chân hương vòng không được tùy tiện để lên bàn thờ

Điều đầu tiên trong số những cấm kị trên bàn thờ là tuyệt đối không tự tiện cắm chân hương vòng vào bát hương. Bởi từ trước tới nay, chỉ các nơi thờ tự đền chùa, đình, phủ mới được phép cắm que sắt vào bát hương để thắp hương vòng.

Cũng theo các nhà tâm linh thì các đồ kim loại như lư đồng, chân nến, que sắt… cắm vào bát hương hay đặt trên bàn thờ thì không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Do đó, nếu muốn thắp hương vòng bạn hãy đốt ở ngoài bát hương, đặt trên đĩa là được.

Đừng đặt chân hương vòng lên bàn thờ tổ tiên, lý do đơn giản nhưng ai cũng sai - 1

Cúng đồ giả

Người xưa quan niệm, bày đồ giả như hoa giả, quả giả, tiền giả… lên bàn thờ là mang tội bất kính với ông bà, tổ tiên. Bên cạnh đó việc bày đồ giả thể hiện thái độ không thành tâm, hời hợt vì nghĩ những thứ này có thể để được lâu, ít cần lau dọn…

Những đồ dâng lên bàn thờ tốt nhất phải đều là thật, đẹp đẽ, trang nghiêm thì mới có thể xin người trên ban cho may mắn. Do đó, đừng quá tiết kiệm mà dùng đồ giả vì khi gửi đồ giả người khuất sẽ không nhận được và cho rằng con cháu đã lãng quên mình. Việc này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn và vất vả trong cuộc sống.

Đừng đặt chân hương vòng lên bàn thờ tổ tiên, lý do đơn giản nhưng ai cũng sai - 3

Đốt giấy tiền vàng mã

Giấy tiền vàng mã chỉ để dâng cúng chứ không nên đặt quá lâu trên bàn thờ. Khi cúng xong gia chủ cần phải đem hóa vàng ngay thì ông bà mình mới nhận được. Không nên để lại kẻo “hết thiêng”, khi đốt đi không tới được tay người nhận khiến con đường tài chính, tài lộc của gia đình ít nhiều bị cản trở.

Đừng đặt chân hương vòng lên bàn thờ tổ tiên, lý do đơn giản nhưng ai cũng sai - 4

Các loại hoa không tốt cho phong thủy

Tất nhiên một bình/ lọ hoa tươi là điều không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên, không phải muốn đặt hoa gì lên cũng được, đặc biệt là các loại hoa này:

– Cúc vạn thọ: Loài hoa này tuy nhìn thì tươi tắn, đẹp đẽ nhưng lại không được phép đặt lên bàn thờ do có mùi hôi, khó chịu sẽ khiến “bề trên” không vui.

– Hoa ly: Tuy rực rỡ, thơm ngát nhưng người ta vẫn kiêng dùng thờ cúng trên bàn thờ vì sợ sự ly tán, chia ly.

Đừng đặt chân hương vòng lên bàn thờ tổ tiên, lý do đơn giản nhưng ai cũng sai - 5

Không dùng cát để bỏ vào trong bát hương

Bát hương chỉ được phép dùng tro, không ai được lấy cát thay thế. Hành động này khiến cho gia đình bị tổ tiên khiển trách mà gặp nhiều điều khó khăn sức khỏe suy yếu, gia đình lục đục.

Bát hương chuẩn phải được bốc bằng tro sạch đốt từ rơm, đã qua sàng lọc loại bỏ tạp chất kỹ càng.

*Thông tin mang tính chất tham khảo

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dung-dat-chan-huong-vong-len-ban-tho-to-tien-ly-do-do…

Mua được nhà có 1 trong 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đã nắm giữ Thần Tài trong tay
Nếu ngôi nhà bạn gần đường sắt, có sân sau dốc, nằm ngay ngã ba đường… thì hãy nhờ chuyên gia phong thủy hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc vào…
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
SHARE

LEAVE A REPLY