Gà hầm tam thất ý dĩ là món ăn ngon, bổ dưỡng ngoài ra nó còn rất tốt cho tinh thần, thỉnh thoảng bạn hãy nấu để bồi bổ cho gia đình nhé
Nguyên liệu làm gà hầm tam thất ý dĩ:
Đùi gà: 1 vài cái tùy theo lượng người ăn (hoặc dùng cả con)
Hạt ý dĩ: 30gr
Táo đỏ: 20-30 quả
Nhãn nhục: 20gr
Tam thất bột (hoặc lát): 10gr (có thể cho ít hoặc nhiều hơn, hoặc không cho tùy vào khả năng ăn đắng của mỗi nhà)
Gừng: 1 mẩu nhỏ
Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm món gà hầm tam thất ý dĩ:
Đùi gà đem rửa sạch, bóp muối và gừng đập dập rồi rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo nước.
Ướp gà với 1 chút hạt tiêu, hạt nêm và gia vị. Rửa sạch hạt ý dĩ, táo đỏ, nhãn nhục rồi ngâm vào nước cho nở mềm.
Cho gà vào nồi, đổ bát nước ngâm ý dĩ, táo đỏ và nhãn nhục vào. Thêm tam thất rồi đặt nồi gà lên bếp hầm cho đến khi thịt gà chín mềm rục (trong lúc ninh gà nếu cạn nước thì có thể chế thêm chút nước lạnh).
Nêm vào nồi hầm gà chút hạt nêm và gia vị cho vừa miệng rồi múc gà ra bát ăn nóng.
Chúc bạn làm gà hầm tam thất ý dĩ thành công nhé!