– Món gà nấu nho tươi với sự hòa quyện của vị chua ngọt của nho sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm hấp dẫn và bổ dưỡng. Các bà nội trợ hãy dành thời gian để thử sức với món ăn mới lạ này nhé!
Nguyên liệu:
– Gà: 1 con khoảng 1,8kg
– Nho tươi chin, ngọt: 400g
– Dứa chin: ¼ quả
– Dầu vừng, ớt, tiêu, hành tỏi
– Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt
Cách làm: Gà nấu nho tươi
Gà làm sạch, chặt miếng vuông 4cm, ướp với hành tỏi băm nhỏ, và gia vị, thêm 2 thìa dầu vừng, để khoảng 30 phút cho ngấm
Nho tươi rửa sạch, để ráo ½ để trình bảy, phần còn lại lọt vỏ bỏ hat, băm nhỏ. Làm tương tự với dứa.
Phi thơm hành tỏi, cho gà vào đảo đều, thêm chút nước, nấu cho đến khi gà chin, nêm vừa ăn và thêm nho và dứa vào nấu. Khi gần ăn thêm bột năng cho sánh là được.
Thảo Nguyên