Gieo ngay những loại cây này xuống vườn, Tết có rau sạch ăn không hết

0
27
Nhật Linh
Ngày 17/12/2020 22:42 PM (GMT+7)

Thời điểm lý tưởng để trồng hạt giống cà chua là khi vào vụ đông. Loại quả này vừa dễ trồng, chăm sóc lại ít sâu bệnh nên được nhiều người làm vườn lựa chọn.

Rau xà lách

Rất được ưa chuộng để làm salad hoặc ăn sống, nhưng rau xà lách lại rất dễ trồng. Chúng không kén đất trồng nhưng tốt nhất nên trộn đều đất tribat và xơ dừa để thoát nước tốt.

Khi trồng rau xà lách, bạn không cần phải dành riêng đất trồng mà có thể trồng xen với những cây su hào hoặc súp lơ để đỡ tốn diện tích trồng.

Gieo ngay những loại cây này xuống vườn, Tết có rau sạch ăn không hết - 1

Súp lơ trắng

Là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, súp lơ trắng có hương vị rất ngon và dễ trồng. Đặc biệt là khả năng có thể chịu đựng được sương giá cũng rất tốt nên bạn không nên lo lắng rằng cây sẽ bị chết vì lạnh.

Thời gian để trưởng thành mất khoảng 55 ngày. Khi nào hoa trắng và có độ to vừa đủ là có thể thu hoạch. Bạn đừng nên để hoa quá già rồi mới thu hoạch bởi khi ăn sẽ rất nhiều xơ và bị mất chất dinh dưỡng.

Gieo ngay những loại cây này xuống vườn, Tết có rau sạch ăn không hết - 3

Đậu cô – ve

Đậu cô ve là một trong những loại đậu dễ trồng nhất mà cũng không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc. Hầu hết các loại đầu đều ưa đất tơi xốp, thoát nước, dễ trồng, ít sâu bệnh mà sai quả.

Sau khoảng từ 60 – 70 ngày là bạn có thể thu hoạch đậu.

Gieo ngay những loại cây này xuống vườn, Tết có rau sạch ăn không hết - 4

Su hào

Cũng giống như súp lơ hay bắp cải, su hào có khả năng chịu lạnh rất tốt, bởi vậy mà trong các loại cây trồng vào tháng 12 không thể thiếu được loại củ này.

Su hào là một loại củ có vị thanh mát, ngọt nhẹ mà lại vô cùng bổ dưỡng vì vậy mà các bạn không thể nào bỏ qua loại này.

Gieo ngay những loại cây này xuống vườn, Tết có rau sạch ăn không hết - 5

Củ cải đỏ

Là một loại củ được chiếm vị trí quán quân của các loài rau củ mùa lạnh vì chỉ cần trên dưới 1 tháng sau khi gieo hạt là bạn đã có thể thu hoạch được. Mà cách trồng thì lại vô cùng đơn giản và dễ trồng, không tốn quá nhiều công sức và thời gian của bạn đâu nhé.

Thời gian thu hoạch của củ cải chỉ tầm từ 35 – 45 ngày.

Gieo ngay những loại cây này xuống vườn, Tết có rau sạch ăn không hết - 6

Các loại cải

Vào tháng 12, khi thời tiết đã trở nên lạnh giá nhưng bạn vẫn có thể trồng các loại rau cải. Bởi chúng là cây ưa lạnh, hanh khô. Bạn cần lưu ý cải không ưa độ ẩm nên cần trồng ở đất xốp, có nhiều chất dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

Gieo ngay những loại cây này xuống vườn, Tết có rau sạch ăn không hết - 7

Cà chua

Thời điểm lý tưởng để trồng hạt giống cà chua là khi vào vụ đông. Loại quả này vừa dễ trồng, chăm sóc lại ít sâu bệnh nên được nhiều người làm vườn lựa chọn. Để cây ra nhiều quả hơn, bạn cần cung cấp đủ nước cho cây trong suốt thời gian cây phát triển. Hiện nay có khá nhiều loại hạt giống cà chua, có cả cà chua thân gỗ, cà chua đen, cà chua bi cho bạn thoải mái lựa chọn loại mà bạn yêu thích.

Gieo ngay những loại cây này xuống vườn, Tết có rau sạch ăn không hết - 8

Dưa chuột

Dưa chuột là loại quả tốt cho sức khỏe bởi nó chứa magie, kali và chất xơ. Vì thế trồng dưa chuột sẽ  giúp bạn có nguồn thực phẩm vừa ngon lại bổ dưỡng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gieo-ngay-nhung-loai-cay-nay-xuong-vuon-tet-co-rau-sa…

Cách trồng cây Hoa Giấy đẹp cho ra hoa quanh năm
Cây hoa Giấy là loài cây leo vô cùng phổ biến, được nhiều gia đình trồng trong vườn nhà. Hoa Giấy tuy không đẹp cuốn hút như nhiều loài hoa khác, thế…
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
SHARE

LEAVE A REPLY