Tương bần sẽ làm cho miếng thịt trở nên thơm ngon hơn, bữa cơm gia đình sẽ hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ tim tương:
300gr thịt ba chỉ
1 thìa canh tương Bần
1 củ hành khô
1 thìa cà phê đường
Cách làm:
Thịt ba chỉ thái miếng hình chữ nhật thon dài, sau đó chần thịt qua nước sôi (khi chế biến thịt thơm ngon hơn và không vẩy bọt).
Hành củ thái hạt lựu.
Thịt ba chỉ sau khi chần qua nước sôi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cho thịt vào chảo nóng rang thịt cho xém cạnh.
Rồi cho hành củ vào. Rang đến khi thịt xém vàng đều hai mặt.
Khi thịt ba chỉ đã xém vàng đều hai mặt cùng với hành củ cũng thơm vàng, bắt đầu cho tương vào và rim trong 5-7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn).
Đảo đều tay cho hỗn hợp thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương được ngấm đều và hoà cùng nhau sau đó tắt bếp, cho ra bát hay đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương!
Khánh Hòa