Hủy bỏ hợp đồng tặng cho nhà như thế nào?

Hỏi: Chị tôi làm hợp đồng tặng cho tôi một căn nhà vào năm 2011 và hợp đồng này đã được công chứng. Tuy nhiên, đến nay tôi vẫn chưa làm thủ tục sang tên ngôi nhà này.

Nay cả tôi và chị tôi đều muốn hủy bỏ hợp đồng tặng cho nhà nói trên. Vậy xin hỏi luật sư, trong trường hợp này, chúng tôi phải làm gì?

Chân thành cảm ơn!

Thái Thị Thu Trang (Gò Vấp, Tp.HCM)

nd 138b
Thủ tục hủy bỏ hợp đồng tặng cho nhà? (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 44 Luật Công chứng, việc bổ sung, sửa đổi, hủy bỏ giao dịch, hợp đồng đã được công chứng chỉ được thực hiện khi có sự cam kết, thỏa thuận bằng văn bản của tất cả những người đã tham gia giao dịch, hợp đồng đó và phải được công chứng. Mặt khác, người thực hiện việc công chứng này phải là công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng đó. Nếu tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng chấm dứt hoạt động hoặc giải thể, công chứng viên thuộc tổ chức hành nghề công chứng đang lưu giữ hồ sơ công chứng thực hiện việc bổ sung, sửa đổi, hủy bỏ giao dịch, hợp đồng.

Căn cứ theo quy định nêu trên, để làm thủ tục hủy bỏ hợp đồng tặng cho nhà đã được công chứng, bà và chị của mình cần liên hệ với phòng công chứng đã thực hiện công chứng việc tặng cho nhà hoặc phòng công chứng đang lưu giữ hồ sơ tặng cho nhà.

Luật gia Nguyễn Văn Khôi

Theo Sài Gòn Đầu tư Tài chính Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *