Khắc phục trở ngại phòng the cho người bệnh tiểu đường

Những phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thường gặp phải tình trạng thiếu chất nhờn ở vùng kín do những tổn thương từ dây thần kinh gây ra. Giải pháp hiệu quả nhất trong trường hợp này đó là sử dụng chất bôi trơn.

Nguyên nhân trục trặc là do sự thay đổi bất thường của đường huyết, sự suy yếu của khả năng tuần hoàn máu xuống các cơ quan sinh dục dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới và chứng khô âm đạo ở nữ giới.

Để khắc phục những trở ngại phòng the do bệnh tiểu đường gây ra, bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây.

1. Cân bằng mức đường huyết

Kiểm soát đường huyết là điều quan trọng nhất giúp những người bị tiểu đường đối phó với các trục trặc gối chăn. Mức đường huyết tăng cao là nguyên nhân chính gây ra những tổn hại về thần kinh và sự suy yếu của khả năng tuần hoàn dẫn đến chứng rối loạn cương dương hay khô âm đạo.

2. Đánh bại chứng rối loạn cương dương

Hầu hết nam giới đã bị tiểu đường từ 10 năm trở lên đều phải đối mặt với tình trạng rối loạn cương dương. Nguyên nhân là do bệnh tiểu đường đã làm hư tổn các mạch máu và dây thần kinh, bao gồm cả những mạch máu và dây thần kinh bé xíu bên trong “cậu nhỏ”, khiến bộ phận này gặp nhiều khó khăn khi “chào cờ”.

Để vượt qua rắc rối này, bạn cần lựa chọn phương pháp thích hợp để điều trị rối loạn cương dương như sử dụng những loại thuốc có tác dụng hỗ trợ khả năng cương cứng cho “cậu nhỏ”. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, phải tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị. Việc bổ sung thêm hooc-môn testosterone cũng có thể khắc phục được những trở ngại có liên quan đến đến khả năng “chào cờ” của “cậu nhỏ”.

yeu23 Khắc phục trở ngại phòng the cho người bệnh tiểu đường

3. Giải quyết tình trạng khô hạn của “cô bé”

Những phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thường gặp phải tình trạng thiếu chất nhờn ở vùng kín do những tổn thương từ dây thần kinh gây ra. Giải pháp hiệu quả nhất trong trường hợp này đó là sử dụng chất bôi trơn. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại chất bôi trơn không đường bằng cách kiểm tra kỹ thành phần ghi trên bao bì sản phẩm. Không nên chọn những loại có chứa glycerin hoặc propylene glycol vì chúng có thể làm thay đổi nồng độ pH trong vùng kín, gây viêm nhiễm. Ngoài ra, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng phương pháp thay thế estrogen, vốn vẫn được dùng để điều trị chứng khô âm đạo ở phụ nữ.

4. Tập thể dục

Một kết quả nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát những triệu chứng của bệnh tiểu đường. Bên cạnh việc làm gia tăng mức độ tuần hoàn máu đến các cơ quan sinh dục, tập thể dục còn giúp tăng cường sự dẻo dai và giữ gìn sức khỏe tim mạch. Yoga cũng được đánh giá là môn thể thao mang lại nhiều kết quả tích cực trong trường hợp này.

5. Điều trị trầm cảm

Chứng trầm cảm có thể gây ra nhiều thiệt hại cho đời sống sinh hoạt vợ chồng. Kết quả một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Archives of Internal Medicine mới đây cho thấy: khoảng 30% phụ nữ mắc tiểu đường bị trầm cảm. Do việc bổ sung thêm insulin làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm gấp đôi so với bình thường. Vì vậy, muốn cải thiện chất lượng chuyện phòng the, người bị tiểu đường cần giải quyết triệt để bệnh trầm cảm.

Các phương pháp điều trị như sử dụng thuốc chống trầm cảm hay liệu pháp tâm lý có thể giúp bạn thoát khỏi những căng thẳng về tinh thần do trầm cảm gây ra. Tuy nhiên, mọi phương pháp đều phải được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi và hướng dẫn cụ thể.

Theo phunuonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *