Cá bống không chỉ là món ăn dân dã mà còn là món ăn hấp dẫn thực khách hàng đầu ở các quán ăn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món ăn ngon hàng ngày với cá bống khô xào cay
Nguyên liệu:
Cá bống khô
250 g cá bống khô rửa sạch, để ráo
1/2 thìa canh xì dầu
1 thìa cà phê si rô ngô (không bắt buộc)
1 và 1/2 thìa canh đường nâu
1/2 thìa canh vừng trắng rang chín
4 tép tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
1/2 thìa canh nước mắm
1/2 thìa canh dầu vừng
1 và 1/2 thìa canh tương ớt
Cách làm:
Rang cá bống trên một chiếc chảo khô vào dày để tránh cá bị cháy bạn phải đung lửa nhỏ sao cho đến khi cá giòn thì tắt bếp.
Tiếp đến bạn phi tỏi băm thơm rồi cho đường nâu ớt, si rô ngô, xì dầu nước mắm dầu vừng vào khuấy đều đến khi sốt sánh lại bạn trút cá vào đảo đều cho cá thấm nước sốt chờ khoảng 1 phút thì bạn tắt bếp.
Hi vọng với công thức cách nấu những món ăn hàng ngày mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn nấu ăn phong phú và ngày càng ngon hơn.
Khánh Hoà