Lợi ích khi “yêu” buổi sáng

Buổi sáng thường không phải thời điểm các cặp đôi dành ưu tiên cho chuyện chăn gối, nhưng việc yêu thời điểm này rất có lợi cho sức khỏe, tinh thần.

Không ít người thấy phiền phức khi bị đối tác đánh thức vào lúc đang muốn ngủ nướng thêm một chút trước khi bắt đầu một ngày mới. Khoảng thời gian eo hẹp lúc bình minh bắt đầu ló dạng thường khiến mọi người không thoải mái và tự tin khi thể hiện khả năng của bản thân. Đây cũng là lý do vì sao chuyện yêu vào buổi sáng ít được ưa chuộng hơn các thời điểm khác trong ngày.

Theo kết quả nghiên cứu do Học viện Kinsey chuyên nghiên cứu về tình dục, giới và sự sinh sản (bang Indiana, Hoa Kỳ), tần suất quan hệ tình dục của những người trong độ tuổi từ 18 đến 29 trung bình khoảng 112 lần mỗi năm; nhóm tuổi từ 30 đến 39 là 86 lần và nhóm từ 40 đến 49 là 69 lần/ năm.

Một kết quả nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Joyrnals of Circadian Rhythms cho thấy vào các ngày cuối tuần, 58% các cặp đôi lựa chọn thời điểm từ 23 giờ khuya đến 1 giờ sáng để yêu và chỉ một số ít trong nhóm này thực hiện chuyện ấy vào lúc 6 giờ sáng ngày Thứ hai.

yeu42 Lợi ích khi yêu buổi sáng

Các chuyên gia tình dục học cho rằng, buổi sáng là thời điểm tốt nhất để yêu bởi vì cậu nhỏ rất “dễ bảo” vào lúc sáng sớm. Chính vì vậy, chỉ cần những kích thích rất nhỏ và đơn giản là đủ để bạn đánh thức đối tác của mình. Không chỉ vậy, khi yêu vào buổi sáng, cơ thể của bạn còn được hưởng một số lợi ích sau:

Tăng cường hệ miễn dịch

Quá trình sản xuất các kháng thể giúp phòng ngừa các căn bệnh nhiễm trùng sẽ được đẩy nhanh khi bạn giao ban vào buổi sáng. Kháng thể IgA được tìm thất trong các tuyến tiết chất nhầy ở cơ quan sinh dục của nữ giới tạo ra những vòng đai phòng thủ giúp ngăn ngừa sự tấn công của các bệnh nhiễm trùng khi các hoạt động “yêu đương” diễn ra.

Tinh thần phấn chấn

Rất nhiều người hiểu rõ về lợi ích mà cơn cực khoái mang lại. Đây là thời điểm mà lượng serotonin được tiết ra nhiều hơn. Do đó, sex luôn được coi là một trong những cách giúp cải thiện tâm trạng một cách tự nhiên vì serotonin chính là hormone hạnh phúc, giữ chức năng điều tiết cảm xúc của con người. “Xung trận” vào buổi sáng sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới với tâm trạng thoải mái và nhẹ nhàng nhất nhờ vào lượng serotonin tiết ra trong suốt quá trình yêu.

Cải thiện khả năng sinh sản

Thói quen giao ban vào buổi sáng có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới và khả năng thụ thai của nữ giới. Kết quả nghiên cứu được thực hiện tại Sydney (Úc) cho thấy ở những người đàn ông xuất tinh thường xuyên thì lượng tinh trùng dị dạng DNA càng ít. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng thụ thai của người phụ nữ sẽ cao hơn.

Đẹp da và tóc

Lên đỉnh khi yêu vào buổi sáng kích thích cơ thể tiết ra nhiều hợp chất hóa học giúp làm tăng lượng hormone estrogen. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho da, giúp da sáng bóng và săn chắc hơn, mái tóc của bạn cũng mượt mà hơn. Tốc độ tuần hoàn của máu được đẩy nhanh trong quá trình yêu sẽ góp phần làm tăng lượng ôxy lưu thông trong cơ thể. Nhờ vậy mà gương mặt cũng rạng rỡ, tươi tắn hơn.

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Một số kết quả nghiên cứu cho thấy, ở những cặp đôi “yêu” nhau khoảng hai lần mỗi tuần vào buổi sáng, nguy cơ bị đau tim sẽ giảm đi khoảng 50%.

Theo phunuonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *