Lưu ý hiện tượng chữa ngực thời kỳ đầu bầu bí

Nguyên nhân của việc ngực lớn quá cỡ là do mô mỡ phát triển quá nhanh hoặc các ống tuyến sữa tăng mạnh. 

Chửa ngực là hiện tượng thường gặp ở thai phụ trong thời kỳ đầu bầu bí. Trong những tháng đầu thai kỳ, vòng 1 của bạn tăng lên nhanh chóng khiến bạn liên tục phải đổi áo ngực với các size lớn hơn. Một số trường hợp vòng ngực đã to vượt vòng bụng.

Chửa ngực mang nhiều những phiền toái khác như đau lưng, đau đầu, mỏi mệt, đau cơ. Bà bầu chửa ngực còn mang theo các nỗi lo vô hình trước các lời đồn đại như “mẹ ăn bao nhiêu thì đổ hết vào ngực, con đâu còn dinh dưỡng”, “ngực to sẽ cho ít sữa”… Tuy nhiên, theo các bác sĩ, điều này là không có cơ sở.

nguc Lưu ý hiện tượng chữa ngực thời kỳ đầu bầu bí

Nguyên nhân

Nguyên nhân của việc ngực lớn quá cỡ là do mô mỡ phát triển quá nhanh hoặc các ống tuyến sữa tăng mạnh. Nếu trong lần mang thai đầu tiên, bạn bị “chửa ngực” thì trong những lần mang thai tiếp theo, bạn cũng sẽ gặp phải hiện tượng này.

Vòng ngực quá khổ gây ra những vết rạn thẩm mỹ, khiến thai phụ bị đau tức ngực, khó thở, đổ nhiều mồ hôi, rạn da, ngứa và nổi mẩn đỏ…. Nhiều mẹ bầu vẫn nghĩ rằng kích thước của ngực sẽ tỷ lệ thuận với lượng sữa mẹ cung cấp cho con sau khi sinh. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Bầu ngực thai phụ to hay nhỏ không hề quyết định đến lượng sữa.

Xoa dịu những cơn căng tức của ngực

– Massage nhẹ nhàng vùng ngực để giúp máu lưu thông tốt hơn và xoa dịu cảm giác căng tức ngực. Tránh massage ngực trong những tháng đầu thai kỳ vì dễ gây hiện tượng co thắt tử cung.

– Nếu khó thở, bạn hãy đứng, ngồi thẳng lưng, nằm nghiêng khi ngủ hoặc đặt gối nâng đầu và ngực lên cao.

– Chườm lạnh hoặc tắm vòi hoa sen để cải thiện lưu thông huyết mạch, giúp ngực bớt căng, đau.

– Đắp lá bắp cải lạnh lên ngực khi thư giãn, nghỉ ngơi cũng là một cách hay để bạn giảm cảm giác đau ngực.

– Tránh ăn đồ mặn, nóng: Bạn cần tránh các thức ăn mặn, nóng vì chúng làm ngực bạn càng căng và tức hơn. Mặt khác, mẹ bầu nên bổ sung vitamin D, E mỗi ngày.

– Mặc quần áo rộng rãi, vệ sinh cơ thể thường xuyên, đặc biệt là ngực của bạn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *