Mãn nhãn với ngôi nhà đẹp nhất hành tinh ở Mỹ

Ngôi nhà đẹp tuyệt có tên Fallingwater nằm ở Bear Run xa xôi, cách Pittsburgh 65 dặm về phía Đông Nam bang Pennsylvanian (Mỹ).

ngoi nha dep 1 5099
Công trình mang kiến trúc hữu cơ, được thiết kế gần gũi với thiên nhiên nhất có thể. Ngôi nhà đẹp tuyệt có 3 tầng được nâng đỡ với các cột nằm trên thác nước, sử dụng vật liệu xi măng, théo, kính cường lực và đá. Thoạt nhìn, ngôi nhà như hòa vào mình vào cảnh quan xung quanh.
ngoi nha dep 2 b4d3
Ngôi nhà được hoàn thành vào năm 1938 và được tạp chí New York Times đánh giá là một trong 10 công trình vĩ đại nhất của kiến trúc Mỹ. Hơn nữa, năm 1966, Fallingwater còn được bình chọn là công trình lịch sử cấp quốc gia. Gần đây nhất, công trình độc đáo này còn nằm trong danh sách 20 công trình kiến trúc được yêu thích nhất mọi thời đại theo bảng khảo sát năm 2007 của Viện Kiến trúc Mỹ.
ngoi nha dep 3 41e3
Frank Lloyd Wright – người thiết kế nên ngôi nhà, là một trong những biểu tượng vĩ đại, một tài năng kiến trúc lỗi lạc có sức ảnh hưởng đến kiến trúc nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung thời kỳ nửa đầu thế kỷ 20. Ông vốn là người đi đầu trong việc áp dụng phong cách kiến trúc hữu cơ và tổ hợp đa dạng hình thể không gian ba chiều. Có thể thấy rằng, từng chi tiết bên trong nhà đều thể hiện sự hợp nhất hài hòa giữa con người với thiên nhiên.
ngoi nha dep 4 6ca4
Không gian nội thất, ngoại thất hòa quyện với nhau, khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa con người – kiến trúc – thiên nhiên.
ngoi nha dep 5 c090
Ngôi nhà đã tiếp đón hàng triệu du khách đến tham quan.

Theo Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *